Tư vấn thiết kế siêu thị mini CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

1264

Trong kinh doanh siêu thị mini, mặt hàng có số lượng hàng hóa lớn, mẫu mã đa dạng, bạn cần bố trí cho không bị che tầm nhìn, sắp xếp một khách khoa học và logic để kích thích người mua. Bài viết dưới đây sẽ tư vấn thiết kế siêu thị mini sao cho thật hút khách nhé.

  1. Trưng bày càng nhiều đồ càng tốt

Với đặc điểm của mặt hàng siêu thị mini, tâm lý khách hàng là càng nhìn thấy nhiều hàng thì sẽ càng muốn mua, tạo cảm giác là ở đây “cái gì cũng có”. Vì vậy tư vấn thiết kế siêu thị mini khuyên bạn nên bày thật nhiều sản phẩm càng tốt. Nhưng điều đó không có nghĩa là có bao nhiều bày ra hết, bạn phải làm đa dạng sản phẩm của mình lên, mỗi mặt hàng một ít nhưng mặt hàng nào cũng có.tu-van-thiet-ke-sieu-thi-mini-cho-nguoi-moi-bat-dau-1

>> Xem ngay Thiết kế cửa hàng tạp hóa: 2 Quy tắc không thể bỏ qua   

Bên cạnh đó, các mặt hàng giảm giá trưng bày hết ra bên ngoài để khách hàng đi qua có thể dễ dàng nhìn thấy.

2. Trưng bày những sản phẩm đem lại lợi nhuận cao và sản phẩm thiết yếu ở vị trí thuận lợi nhất

Đây là cách trưng bày để kích cầu khách hàng, những mặt hàng phổ biến, mặt hàng đem lại lợi nhuận cao, nên trưng bày ở nơi dễ nhìn nhất, thuận tiện nhất. Có như vậy thì các sản phẩm có lợi nhuận cao mới đẩy đi nhanh chóng, đây là nguyên tắc không chỉ áp dụng với siêu thị mini và áp dụng cho cả các mặt hàng khác khi kinh doanh.

>> Xem ngay cách trưng bày bản vẽ, mẫu trang trí thiết kế cửa hàng tạp hóa – siêu thị

3. Trưng bày sao cho hạn chế ăn cắp vặt

Những món đồ nhỏ, đắt tiền nên trưng bày trong tủ kính có khóa, ngoài ra lắp thêm camera để theo dõi. Bố trí không gian mở giúp nhân viên bán hàng có thể dễ dàng quan sát hết các hành vi của khách hàng.

tu-van-thiet-ke-sieu-thi-mini-cho-nguoi-moi-bat-dau-2

>> Xem ngay Những điều cần biết về dịch vụ tư vấn thiết kế siêu thị mini

4.  Xếp những dòng sản phẩm liên quan cạnh nhau

Để khách hàng thuận tiện hơn trong quá trình tìm kiếm hàng hóa, bạn nên trưng bày các sản phẩm liên quan ở cạnh nhau và phân theo khu vực: đồ đông lạnh, đồ tiêu dùng, thực phẩm khô,…

Ví dụ như dầu gội để gần sữa tắm, dầu xả, sữa rửa mặt, bông tắm,… như vậy sẽ kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng hơn.

5. Các mặt hàng giá trị nhỏ để ở quầy thanh toán

tu-van-thiet-ke-sieu-thi-mini-cho-nguoi-moi-bat-dau-3

Đây là nơi dừng lại lâu nhất và thường phải chờ đợi theo thứ tự, lúc đó khách hàng rảnh rỗi thường có xu hướng ngắm nhìn các đồ vật xung quanh. Tư vấn thiết kế siêu thị mini khuyên bạn nên tận dụng điều này để trưng bày các mặt hàng có giá rị nhỏ như kẹo cao su, sữa, thuốc lá, bánh mì ngọt,… Bên cạnh đó cũng có thể trả lại cho khách hàng sản phẩm này nếu không có tiền lẻ trả lại lúc thanh toán.

Tóm lại, tư vấn thiết kế siêu thị mini để kinh doanh hiệu quả cần lưu ý:

  • Trưng bày càng nhiều đồ càng tốt.
  • Trưng bày những sản phẩm đem lại lợi nhuận cao ở vị trí thuận lợi nhất
  • Trưng bày sao cho hạn chế ăn cắp vặt
  • Các sản phẩm liên quan đến nhau để ở cạnh nhau
  • Các sản phẩm có giá trị nhỏ để ở quầy thanh toán

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here