Trở thành ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI XE ĐẠP ĐIỆN với số vốn 250 TRIỆU

3345

Với số vốn 250 triệu là bạn đã có cho mình 2 sự lựa chọn  hoặc là tự tay mình kinh doanh hai là  trở thành một nhà đại lý phân phối xe đạp điện. Nhưng điều gì khiến cho hiện nay nhiều chủ cửa hàng có xu hướng trở thành một đại lý phân phối hơn là tự kinh doanh riêng. Cùng Kinh Nghiệm Bán Hàng Tìm Hiểu nhé!

1. Ưu điểm khi trở thành đại lý phân phối

Thông thường với số vốn 250 là bạn đã có thể bắt đầu kinh doanh xe đạp điện với 2 phương cách là tự tay mình làm từ đầu đến cuối hoặc tham gia vào một chuỗi bán hàng chuyên biệt.

tro-thanh-dai-ly-phan-phoi-xe-dap-dien-voi-so-von-250-trieu-1

Tuy nhiên đa phần các chủ cửa hàng sẽ ưu tiên chọn lựa trở thành đại lý phân phối như là một phương án kinh doanh lâu dài.  Vì khi tham gia là đại lý phân phối xe đạp điện thì cho một hãng nào đó thì cửa hàng của bạn sễ được bên cung ứng hỗ trợ từ chọn địa điểm, nguồn hàng, cách làm quảng cáo, hàng tồn,..

Hơn nữa khi kinh doanh theo mô hình này khi gặp khủng hoảng kinh tế cũng sẽ không đến mức khó khăn so với tự mình gánh vác một phương cứ.

tro-thanh-dai-ly-phan-phoi-xe-dap-dien-voi-so-von-250-trieu-2

Tuy nhiên để trở thành đại lý của một bên hãng xe đạp điện cũng không phải là dễ dàng. Bạn cần phải đáp ứng đủ các loại yêu cầu từ nhà sản xuất thì mới có thể được chấp nhận.

>> Xem ngay Lưu ý gì khi tìm nhà phân phối xe đạp điện hiện nay?

2. Để trở thành đại lý phân phối xe đạp điện

Sau khi tìm được bên cung cấp nguồn hàng cho bạn thì bạn phải liên hệ với các bên cung ứng để hiểu được họ gợi ý, tư vấn cũng như trao đồi về các quy định cần phải tuân thủ.

tro-thanh-dai-ly-phan-phoi-xe-dap-dien-voi-so-von-250-trieu-3

>> Xem ngay Vì sao nên mua xe ở những đại lý chuyên phân phối xe đạp điện?

Một số quy định mà các bên thường đưa ra là:

  • Số lượng đặt hàng chung

  • Nhưng đại lý được hỗ trợ làm biển quảng cáo và phải treo tối thiểu 1 năm đối với bạt và 3 năm với biển kim loại, khung nhôm,..

  • Đối với các đại lý độc quyền hoặc chuyên bán sản phầm thương hiệu thì cần phải tuân thủ theo hợp đồng đá kí kết và phải được sự đồng ý của bên nhà sản xuất thì mới có thể bán loại sản phẩm của hãng khác

  • Ngoài ra các đại lý còn được công ty hỗ trợ khi có các chương trình khuyến mãi, quảng cáo, diễn ra tại điểm kinh doanh vì những điều đó liên quan trực tiếp tới hình ảnh của công ty tổng

  • Mức giá bán lẻ cho khách hàng cuối – người tiêu dùng phải luôn chắc chắn là bằng với mức giá bán lẻ mà bên sản xuất đã thống nhất ngay từ đầu và đăng tải trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Nếu bán phá giá thì sẽ có hình thức xử lý một cách nghiêm khắc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here