Top 5 lợi ích khi quản lý nhà hàng bằng phần mềm mới nhất 2019

826

Cái thời mọi thứ đều làm thủ công cùng với quy trình quản lý nghèo nàn đã qua từ rất lâu rồi. Ngày nay, hầu hết công việc kinh doanh nhà hàng đều ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng hiện đại. Đây chính là một giải pháp đơn giản nhưng toàn diện nhất cho công việc quản lý kinh doanh. Cùng tìm hiểu Top 5 lợi ích khi quản lý nhà hàng bằng phần mềm mới nhất 2019 tại bài viết dưới đây.

Ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng trong kinh doanh nhà hàngTop 5 lợi ích khi quản lý nhà hàng bằng phần mềm mới nhất 2019

1. Quản lý doanh thu vô cùng đơn giản

Công việc quản lý doanh thu luôn là vấn đề đau đầu đối với nhiều chủ nhà hàng. Đôi khi sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng miễn phí bằng excel lại chưa thực sự hiệu quả dẫn đến nhiều sai sót trong việc kiểm soát lợi nhuận. Bằng cách sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng khách sạn người chủ có thể nắm bắt dễ dàng doanh thu của cả cửa hàng theo từng mốc thời gian khác nhau. Mọi hoạt động bán hàng đều được hệ thống hóa và tổng hợp vào các báo cáo chi tiết trên phần mềm. Với vài thao tác đơn giản, người quản lý sẽ nắm bắt được lợi nhuận theo giờ/ ngày/ tháng.

Không chỉ một cửa hàng, sức mạnh ưu việt của phần mềm thể hiện rất rõ khi có khả năng quản lý doanh thu của cả một chuỗi cửa hàng. Phần mềm quản lý nhà hàng ăn uống  có khả năng cung cấp các báo cáo doanh thu từ hoạt động bán hàng trong ngày với số liệu chi tiết của từng chi nhánh. Phần mềm cũng sẽ tổng kết các số liệu ở nhiều nhà hàng khác nhau vào một báo cáo tổng thể duy nhất. Nhờ đó, chủ nhà hàng sẽ dễ dàng quản lý doanh thu, lợi nhuận tổng quan lẫn chi tiết tại từng chi nhánh với độ chính xác rất cao. Không những thế còn giúp quản lý nắm bắt được tình hình công việc chung, so sánh hiệu quả hoạt động giữa các chi nhánh, từ cơ sở đó có kế hoạch đầu tư thông minh.

2. Nâng cao hiệu suất bán hàng

Phần mềm quản lý nhà hàng ăn uống sở hữu giao diện đơn giản bao gồm hệ thống hiển thị bàn và đồ ăn được sắp xếp vô cùng khoa học. Nhân viên thu ngân chỉ cần vài thao tác đơn giản là có thể chọn bàn phù hợp cho khách hàng tùy theo số lượng hoặc order món ăn cho khách một cách nhanh chóng.

Phần mềm quản lý bán hàng có tính năng phân chia rõ ràng 2 giao diện Bán hàng và Bếp với các chức năng khác nhau giúp tối ưu nhất quy trình bán hàng, giảm thiểu thời gian phục vụ. Giờ đây, nhân viên quầy chỉ cần nhấn đặt món là nhân viên Bếp có thể nhận được ngay yêu cầu và bắt tay vào làm. Sau khi hoàn thành nhân viên Bếp chỉ cần nhấn thông báo cho nhân viên phục vụ biết để nhận và giao đồ. Có thể thấy sử dụng phần mềm để tối đa quy trình kinh doanh đối với nhà hàng, cafe tỏ ra ưu việt và chuyên nghiệp hơn rất nhiều so với các cách bán hàng truyền thống khác.

Không chỉ vậy, phần mềm quản lý còn có thể tích hợp với máy tính bảng hay điện thoại giúp nhân viên phục vụ có thể đến tận nơi khách hàng ngồi để order trực tiếp. Ứng dụng quản lý bán hàng cho phép nhân viên phục vụ có thể sửa sai hoặc thay đổi món linh hoạt nếu có xảy ra sai sót.

3. Nhân viên sẽ được quản lý theo cách chuyên nghiệp nhất

Nhân viên là đối tượng thường xuyên có mặt và trực tiếp tham gia vào hoạt động bán hàng mà không phải lúc nào cũng có sự giám sát của quản lý. Vì vậy, việc nhân viên trong giờ ngồi làm việc riêng, hoặc chia đơn, ghép đơn để biến thủ tiền không còn xa lạ. Ứng dụng công nghệ quản lý là giải pháp triệt để cho vấn đề này.

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng là những công cụ hiện đại giúp nhà quản lý có thể nắm bắt tình trạng hoạt động của nhân viên trong cửa hàng mà không phải trực tiếp đến để giám sát. Mọi hoạt động thu, chi của nhân viên đều được ghi lại trên phần mềm một cách chi tiết. Ngoài ra chủ kinh doanh còn theo dõi được việc chấm công, trạng thái đặt hàng, lịch trình công việc trong ngày của từng nhân viên.

Cùng với đó, phần mềm quản lý bán hàng kênh siêu thị cũng có chức năng phân quyền cho nhân viên. Cụ thể, nhân viên bán hàng chỉ có quyền bán, nhập, kiểm hàng còn các vấn đề về khác như theo dõi báo cáo, thay đổi thông tin sản phẩm, phần quyền hoặc một số chức năng quản lý cao hơn thì chỉ có người chủ là được phép kiểm soát.

4. Hạn chế tối đa thất thoát hàng hóa trong kho

Sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng ăn uống có tính năng quản lý kho đang dần trở thành  nhân tố không thể thiếu trong việc kinh doanh. Nhờ ứng dụng này mà nhà quản lý có thể:

– Tồn định mức được kiểm soát chặt chẽ: Nhiều mặt hàng, nguyên liệu trong kho được xuất liên tục để phục vụ việc kinh doanh. Vì thế, khó tránh khỏi việc xảy ra sai sót  trong công đoạn kiểm tra số lượng tồn dẫn đến việc không có đồ để bán. Còn với phần mềm, chỉ cần một mặt hàng có số lượng dưới định mức  đã cài đặt trước là hệ thống sẽ cảnh báo ngay để người quản kho có thể chủ động nhập hàng.

– Quản lý hàng hóa theo lô, hạn sử dụng chặt chẽ: Đối với kinh doanh nhà hàng, tất cả nguyên liệu trong kho đầu có hạn sử dụng, thậm chí hạn còn rất ngắn. Bằng tính năng phân chia theo lô, hạn sử dụng, phần mềm cấp góc nhìn chi tiết đến từng lô của từng hàng hóa, giúp người quản lý kho nắm rõ về thời hạn sử dụng cũng như đặc điểm của từng lô hàng. Không chỉ vậy, phần mềm sẽ gợi ý cho quản kho xuất hàng theo nguyên tắc hàng nào nhập trước thì xuất trước.

5. Dù ở đâu vẫn có thể quản lý

Sử dụng phần mềm bán hàng để quản lý từ xaQuản lý từ xa qua điện thoại di động

Cách quản lý nhà hàng hiệu quả nhất hiện nay là có thể kiểm soát hoạt động kinh doanh từ xa. Với ứng dụng quản lý trên điện thoại, người chủ có thể cập nhật doanh thu bất cứ lúc nào, mọi hoạt động thu, chi đều được cập nhật liên tục trên điện thoại thông qua Internet. Cùng với đó, giao diện báo cáo trên điện thoại cũng vô cùng đơn giản với hiển thị dưới dàn biểu đồ. Từ đó nhà quản lý có thể dễ dàng theo dõi sự tăng trưởng hay tụt dốc của nhà hàng để có chiến lược kinh doanh phù hợp nhất.

Không những thế, dù bất cứ nơi đâu người quản lý chỉ cần một chiếc điện thoại  là có thể biết được mọi hoạt động trong kho hàng của mình. Mọi hành động xuất, nhập đều được ghi lại chi tiết trên hệ thống giúp chủ cửa hàng có thể nắm bắt nhanh, chính xác tình hình trong kho để có kế hoạch điều chỉnh kịp thời, tránh thiệt hại trong lưu trữ.

Kết luận:

Trong kinh doanh nhà hàng hiện đại, việc làm ăn phát đạt  hay thua lỗ ảnh hưởng rất nhiều cách quản lý. Nếu bạn không muốn quản lý theo phương pháp truyền thống kém hiệu quả và dễ sai sót thì hãy tìm và mua ngay phần mềm quản lý bán hàng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here