Tổng hợp các kênh phân phối xe máy hiệu quả hiện nay

1354

Cũng như bất kỳ một lĩnh vực khác trên thị trường hiện nay, các công ty sản xuất xe máy cần phải có một chiến lược các kênh phân phối xe máy hiệu quả. Nhằm giữ vững và nâng cao vị thế của doanh nghiệp trên thị trường cũng như người tiêu dùng trong nước và nước ngoài.

tong-hop-cac-kenh-phan-phoi-xe-may-hien-nay-1

1. Tầm quan trọng của các kênh phân phối xe máy như thế nào?

Với một chiến lược phân phối xe máy hợp lý với điều kiện của công ty cũng như phù hợp đối với thị trường tiêu thụ sẽ quyết định sự thành công hay thất bại của doanh nghiệp.

Các công ty sản xuất xe máy ở nước ta đều mong muốn phát triển và trở thành vị trí là nhà sản xuất xe máy hàng đầu tại Việt Nam.

Chú trọng việc mang lại chất lượng cao và giá trị trong các sản phẩm và dịch vụ, dễ dàng được mọi khách hàng trên cả nước chấp nhận và ưa chuộng.

Do vậy, cần xây dựng một hệ thống các kênh phân phối xe máy hiệu quả từ các trung tâm thành phố đến các quận huyện, thị xã, thị trấn.

tong-hop-cac-kenh-phan-phoi-xe-may-hien-nay-2

>> Xem ngay 3 bước để mở đại lý phân phối xe máy thật thành công

Một kênh phân phối có trách nhiệm chuyển hàng hóa từ nhà sản xuất tới người tiêu dùng. Kích thích tiêu thụ và truyền bá những thông tin về hàng hóa và nhà sản xuất.

Tìm kiếm và duy trì mối liên hệ với khách hàng cũng như giúp cho doanh nghiệp kết nối gần hơn với khách hàng. Có thể nói các kênh phân phối xe máy giúp hãng sản xuất xe đến bất kỳ nơi nào người tiêu dùng có nhu cầu, là cầu nối giữa người sản xuất ra sản phẩm và người sử dụng sản phẩm.

Qua các kênh phân phối xe máy, các công ty sản xuất cũng phần nào nắm được xu hướng thị trường, hiểu được nhu cầu của khách hàng, mục đích và cách mà khách hàng sử dụng sản phẩm. Từ đó có thể cung cấp dịch vụ cho khách hàng như hướng dẫn chọn và sử dụng sản phẩm, bảo hành và bảo trì.

Đặc biệt, dựa vào chất lượng cũng như số lượng các kênh phân phối này để đánh giá được các đối thủ của mình. Để có thể lập ra các chiến lược kinh doanh hợp lý.

tong-hop-cac-kenh-phan-phoi-xe-may-hien-nay-3

2. Các kênh phân phối xe máy chủ yếu hiện nay

  • Kênh phân phối độc quyền: các dòng sản phẩm được phân phối cho các cơ sở lớn của nhà sản xuất ở các tỉnh, thành phố lớn như Hà Nôi, Sài Gòn, Hải Phòng, Đà Nẵng… Các sản phẩm này sẽ không được phân phối cho các đại lý bán lẻ khác của hãng.

  • Kênh phân phối rộng rãi: Phân phối đến các cửa hàng đại lý cấp 1, cấp 2, nhỏ lẻ trên cả nước. Người tiêu dùng dễ dàng có cơ hội tiếp xúc với sản phẩm hơn. 

Việc áp dụng các kênh phân phối xe máy với chiến lược hiệu quả sẽ giúp cho các hãng xe dễ dàng tiếp cận với người tiêu dùng, tạo dựng được thương hiệu nổi tiếng trên thị trường hiện nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here