Thiết kế shop thời trang nhỏ – Đơn giản và hợp lý

1026

Với tiền thuê mặt bằng khá đắt đỏ hiện nay, nhiều người làm kinh doanh thường lựa chọn những mặt bằng nhỏ hẹp nằm ở những khu trung tâm, tập trung nhiều dân cư để có thể tiếp cận tối đa lượng khách hàng. Nếu bạn còn loay hoay không xác định được thiết kế shop thời trang nhỏ ra sao để tận dụng được tối đa diện tích, cùng tham khảo bài viết sau đây nhé.

  1. Tập trung vào ánh đèn và màu sắc cửa hàng

Tùy từng phong cách cửa hàng bạn sẽ có ý tưởng màu sắc riêng cho mình, tuy nhiên với một cửa hàng có diện tích hạn chế, bạn nên lựa chọn những gam màu sáng để tạo cảm giác có một không gian thoáng và rộng mãi.

thiet-ke-shop-thoi-trang-nho-don-gian-va-hop-ly-1

Một số gam màu có thể tham khảo như màu trắng, màu kem, hồng nhẹ, vừa tạo sự thoáng đãng vừa tạo sự nhẹ nhàng phù hợp với mọi thời tiết, mọi phong cách. Tránh xa những màu gây sự khó chịu, bí bức, nhất là với những ngày hè oi ả như vàng, cam, đỏ,…

>> Xem thêm 7 mẹo trang trí shop quần áo diện tích nhỏ THU HÚT

Bên cạnh màu sắc của shop, thiết kế ánh đèn cũng khá quan trọng, lựa chọn hệ thống ánh sáng nhẹ nhàng với những đèn chùm nhỏ lung linh sẽ tạo cảm giác ấm áp, thoải mái khi bước vào một không gian thời trang nhỏ nhưng không chật chội khó chịu. Hơn nữa ánh sáng lung linh sẽ giúp những bộ đồ của bạn thêm nổi bật hơn trong mắt khách hàng.

  1. Cần thiết kế lối đi lại thoải mái

Vẫn biết rằng diện tích nhỏ rất khó tạo nên một khoảng không gian thoải mái và một lối đi lại rộng rãi, tuy nhiên đây là một vấn đề khá quan trọng cần được khắc phục. Một lối đi lại thoáng đãng sẽ khiến không gian tuy nhỏ nhưng vẫn rất rộng rãi thoải mái lựa chọn hàng hóa.

thiet-ke-shop-thoi-trang-nho-don-gian-va-hop-ly-2

>> Xem ngay mẫu thiết kế shop thời trang quần áo nam nữ trẻ em đẹp đơn giản độc đáo

Một lối đi rộng rãi sẽ giúp khách hàng bao quát được tất cả sản phẩm và tỉ mỉ lựa chọn từng sản phẩm mình yêu thích mà không cần nhường chỗ cho người khác, che lấn nhau khi đông khách. Tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng đồng nghĩa với việc nâng cao doanh thu cho cửa hàng của bạn.

  1. Lựa chọn hệ thống treo đồ thông minh

Không giống như những cửa hàng có diện tích lớn, việc lựa chọn những giá, kệ treo đồ cần được tiết kiệm diện tích nhưng vẫn treo được nhiều hàng nhất có thể. Vì vậy, nhất định phải lựa chọn nội thất đơn giản, tối ưu không gian sử dụng.

thiet-ke-shop-thoi-trang-nho-don-gian-va-hop-ly-3

Một gợi ý nhỏ đó là nên lựa chọn những kệ treo đồ nhiều tầng kèm theo giá để đồ nhiều ngăn, vừa có thể trưng bày nhiều sản phẩm, vừa không chiếm nhiều diện tích mà khách hàng vẫn có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm.

Diện tích mặt bằng nhỏ nhưng không có nghĩa bạn không thể trưng bày nhiều sản phẩm, hãy tự tạo cơ hội cho chính mình bằng những thiết kế shop thời trang nhỏ khoa học nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here