THIẾT KẾ MẶT TIỀN CỬA HÀNG THỜI TRANG – nghề hot của giới trẻ

22667

Những công việc như thiết kế thời trang, chuyên gia trang điểm chắc hẳn bạn trẻ nào thích thời trang cũng đều biết đến rồi. Nhưng công việc thiết kế mặt tiền shop thời trang chắc hẳn nhiều bạn mới nghe lần đầu đúng không ? Công việc của các bạn là trang trí cửa hàng theo concept trưng bày của thương hiệu và đảm bảo sự xuyên suốt và đồng nhất về trưng bày sản phẩm.

Các bạn làm công việc này chia sẻ việc thiết kế mặt tiền shop thời trang góp phần tác động tới tâm lý của những khách hàng đi qua cửa hàng và giúp họ quyết định có nên vào cửa hàng đó hay không. Từ những năm 1840, việc trưng bày mặt tiền đã bắt đầu phát triển và là nơi để thể hiện được phong cách chủ đạo chính của cửa hàng đó.

Dần theo thời gian, việc thiết kế mặt tiền shop thời trang đã được nâng tầm và trở thành nơi để cho thấy sự sáng tạo và là sân khấu của những người thiết kế. 1 số các thương hiệu nổi tiếng có thiết kế mặt tiền đẹp là : Louis Vuitton, Dior, Chanel, Versace..

thiet-ke-mat-tien-cua-hang-thoi-trang-nghe-hot-cua-gioi-tre-1

Trang Nguyễn (học viện London) chia sẻ hiện tại cô đang làm công việc cho 1 số nhãn hàng nổi tiếng tại Việt Nam và đã hoàn thành mẫu thiết kế thứ 10 cho 5 cửa hàng khác nhau. Với những nhãn hàng nào có concept sẵn rồi thì sẽ gửi về cho Trang và cô bạn sẽ hoàn thiện bản thiết kế và chọn nội thất phù hợp với concept đó.

Còn với 1 số nhãn hàng khác cô sẽ tự tay lên toàn bộ ý tưởng concept từ đầu đến cuối. Theo Trang, những yếu tố cần phải lưu ý là : màu sắc, hệ thống đèn, ý tưởng, ngân quỹ và nội thất. Cô bạn cũng chia sẻ khó khăn gặp phải lớn nhất khi làm nghề này là ngân quỹ chi ra.

Đặc biệt khi ở Việt Nam, không phải thương hiệu nào cũng dám bỏ ra 1 số tiền lớn chỉ để thiết kế mặt tiền shop thời trang.

Ngoài ra, cô bạn cũng tâm sự rằng công việc này không phải màu hồng như nhiều bạn vẫn nghĩ vì làm nghề này không chỉ đơn thuần là lên ý tưởng, thiết kế mà còn phải tự tay vẽ lại trên máy tính bằng các phần mềm đồ hoạ chuyên nghiệp như AI, Photoshop.. sau đó đem ra các nhà cung cấp nội thất, đặt hàng và mới bắt đầu thực hiện.

thiet-ke-mat-tien-cua-hang-thoi-trang-nghe-hot-cua-gioi-tre-2

Nói về việc theo đuổi công việc này, cô bạn chia sẻ ở Việt Nam hiện tại chưa có 1 trường nào chuyên đào tạo về nghề Visual Merchandising nên phần lớn là cô tự tham khảo các mẫu ở trên mạng hoặc sẽ đi học 1 khoá ngắn hạn bên nước ngoài.

Sách và tài liệu này ở trong nước còn rất hiếm nên bạn nào muốn tìm hiểu về ngành này chỉ có cách lên mạng và đọc các tài liệu nước ngoài hoặc mới bắt đầu có thể xin làm thực tập sinh ở các công ty chuyên ngành thời trang. Càng ngày ngành công nghiệp thời trang càng phát triển, công việc này sẽ trở thành 1 nghề đầy hứa hẹn cho các bạn trẻ.

Tổng kết lại những thông tin cần biết nếu bạn muốn theo đuổi nghề thiết kế mặt tiền shop thời trang là :

+ Công việc của các bạn là trang trí cửa hàng theo concept trưng bày của thương hiệu và đảm bảo sự xuyên suốt và đồng nhất về trưng bày sản phẩm.

+ Việc thiết kế mặt tiền cửa hàng thời trang góp phần tác động tới tâm lý của những khách hàng đi qua cửa hàng và giúp họ quyết định có nên vào cửa hàng đó hay không

+ Bạn nào muốn tìm hiểu về ngành này chỉ có cách lên mạng và đọc các tài liệu nước ngoài hoặc mới bắt đầu có thể xin làm thực tập sinh ở các công ty chuyên ngành thời trang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here