Thiết kế cửa hàng tạp hóa: 2 Quy tắc không thể bỏ qua

803

Trong thiết kế cửa hàng bán tạp hóa, một trong những điều chủ cửa hàng cần đặc biệt quan tâm đó là sắp xếp, bố trí sao cho gọn gàng, ngăn nắp! Dưới đây là 2 quy tắc bố trị bạn cần “nằm lòng” và áp dụng cho cửa hàng của mình nhé!

 thiet-ke-cua-hang-tap-hoa-quy-tac-khong-bo-qua-1

Đối với một cửa hàng tạp hóa, việc thiết kế cửa hàng tạp hóa không nên tập trung vào việc trang hoàng cho cửa hàng thật đẹp, lộng lẫy nhưng bố trí cho cửa hàng gọn gàng, ngăn nắp lại vô cùng quan trọng! Bạn phải bố trí làm sao để không chỉ tiện cho khách hàng khi xem và chọn hàng hóa mà còn giúp bản thân tiêt kiệm thời gian và công sức khi trưng bày và tìm kiếm sản phẩm.

>> Xem ngay cách trưng bày bản vẽ, mẫu trang trí thiết kế cửa hàng tạp hóa – siêu thị

Thiết kế không gian có thể trưng bày được nhiều đồ

Dù bạn thiết kế cửa hàng tạp hóa của mình theo kiểu nào thì bắt buộc phải đáp ứng yêu cầu có nhiều không gian để bày đồ. Có như vậy, khách hàng mới thấy được cửa hàng tạp hóa của bạn vô cùng đa dạng, rất nhiều đồ với mẫu mã khác nhau. Đồng thời, bạn cũng nên bố trí những khu vực xếp những dòng sản phẩm liên quan ở cạnh nhau: Mỳ chính phải để gần với bột canh, dầu ăn, tương ớt. Bột giặt để cạnh dầu xả. Mì tôm cạnh cháo ăn liền… Như vậy vừa giúp cho chủ cửa hàng quản lý hàng hóa hiệu quả hơn vừa thuận lợi cho khách mua hàng. Ngoài ra, cách bố trí này cũng có tác dụng kích thích mua chéo.

 thiet-ke-cua-hang-tap-hoa-quy-tac-khong-bo-qua-3

>> Xem ngay Những điều cần biết về dịch vụ tư vấn thiết kế siêu thị mini

 

Chọn kệ có gắn bánh xe, thiết kế giá treo đồ trên cao

Bạn có thể lựa chọn rất nhiều loại kệ từ kệ đơn, kệ đôi, kệ đa năng, kệ tròn… Tuy nhiên để lựa chọn, bạn cần căn cứ vào mục đích sử dụng và vị trí bố trí đã được chỉ ra trong bản thiết kế cửa hàng tạp hóa. Quan trọng trong việc bố trí quầy kệ là phải đảm bảo các lối đi thông thoáng cửa hàng tạp hóa, không nên vì trưng bày sản phẩm quá nhiều mà làm lối đi quá hẹp hay tạo nhiều chướng ngại trên lối đi.

Tùy vào sở thích và khả năng tài chính mà bạn có thể lựa chọn các loại vật liệu cứng và bền như sắt sơn tĩnh điện, tôn, inox, gỗ để đảm bảo chất lượng và thời gian sử dụng.

Ngoài ra, trong khi bố trí các loại hàng hóa, bạn đừng quên sắp xếp những mặt hàng có nhu cầu cao ở vị trí “mặt tiền” dễ nhìn thấy nhất. Đặc biệt, các sản phẩm mới nhập nên đẩy vào trong cùng, các loại đã gần tới ngày hết hạn thì để ở phía trước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here