Thị trường nhà phân phối phụ tùng xe gắn máy – Thật giả lẫn lộn

811

Cùng với sự gia tăng về số lượng xe máy và nhu cầu sử dụng mặt hàng này ở Việt Nam ngày càng nhiều, mà thị trường phụ tùng xe gắn máy cũng đang trở nên đa dạng và rất sôi động để đáp ứng nhu cầu đó. Chính vì vậy mà cuộc chiến ngầm giữa các nhà phân phối phụ tùng xe gắn máy diễn ra khiến tình trạng thì trường ngày càng trở nên hỗn loạn.

1. Thị trường nhà phân phối phụ tùng xe máy “bát nháo thật giả”

thi-truong-nha-phan-phoi-phu-tung-xe-gan-may-that-gia-lan-lon-1

Bên cạnh những nhà phân phối phụ tùng xe máy chính hãng, hiện nay có rất nhiều cơ sở kinh doanh phụ tùng xe gắn máy giả, hàng trôi nổi trên thị trường khiến thị trường này dần trở nên khó nắm bắt và người tiêu dùng thì ngày càng trở nên bất an.

Theo khảo sát thị trường thời gian gần đây, có hàng nghìn cửa hàng sửa chữa và thay thé phụ tùng xe gắn máy trên mỗi tỉnh. Ngoài các địa chỉ uy tín và chất lượng chính hãng ra, còn lại rất nhiều địa chỉ kinh doanh khác rải rác khắp mọi nơi.

Nếu như không có đủ kinh nghiệm và kỹ năng nhìn nhận, rất nhiều khách hàng có thể gặp phải trường hợp lắp phải phụ tùng xe gắn máy giả khiến tiền mất, tật mang.

2. Đâu là những nhà phân phối phụ tùng xe máy chính hãng?

thi-truong-nha-phan-phoi-phu-tung-xe-gan-may-that-gia-lan-lon-2

hàng loạt cửa hàng kinh doanh phụ tùng xe gắn máy được mở ra, đa dạng về cả xuất xứ và chát lượng sản phẩm với những lời cam kết về chất lượng và uy tín. Chính vì vậy ,người tiêu dùng nhẹ dạ cả tin làm sao có thể tránh khỏi những cái bẫy nguy hiểm đó?

Đứng trước sự đa dạng của thị trường như vậy, người tiêu dùng rất khó có thể phân biệt đâu là nhà phân phối phụ tùng xe máy chính hãng, còn đâu là địa chỉ kinh doanh hàng giả hàng nhái.

Càng ngày, thị trường này càng trở nên cạnh tranh khốc liệt, với nhiều thủ đoạn tinh vi và khó nắm bắt. Rất khó để có thể tìm kiếm ra một nhà phân phối phụ tùng xe gắn máy chất lượng nhất trừ những địa chỉ buôn bán và kinh doanh hàng chính hãng đã có thương hiệu.

3. Làm thế nào để phân biệt được nhà phân phối phụ tùng xe gắn máy kém chất lượng?

thi-truong-nha-phan-phoi-phu-tung-xe-gan-may-that-gia-lan-lon-3

Các loại hàng giả, hàng nhái hiện nay thường được làm từ công nghệ thủ công và kém chất lượng nên tuổi thọ đều rất tháp, thậm chí gây tiền mất tật mang cho người tiêu dùng. Vậy có thể phân biệt được những địa chỉ phân phối kém chất lượng hay không?

Lý do khiến các cửa hàng phụ tùng xe gắn máy qua mặt được người tiêu dùng là bởi khách hàng sửa xe thường không có những kiến thức và chuyên môn cơ bản nên không thể phân biệt được hàng giả, hàng nhái và thường “nhờ” chủ cửa hàng thay thế chọn giùm cả linh phụ kiện cho mình.

Chính vì vậy, khi có nhu cầu sửa chữa xe máy, khách hàng nên đến trực tiếp cac cửa hàng hoặc cơ sở lớn của các hãng xe uy tín. Hoặc đến các trung tâm bảo hành để tránh tình trạng thay thế phải phụ tùng kém chất lượng.

Thị trường nhà phân phối phụ tùng xe gắn máy – Thật giả lẫn lộn:

  1. Thị trường nhà phân phối phụ tùng xe gắn máy “bát nháo thật giả”.
  2. Đâu là những nhà phân phối phụ tùng xe gắn máy chính hãng?
  3. Làm thế nào để phân biệt được nhà phân phối phụ tùng xe gắn máy kém chất lượng?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here