Những lưu ý khi THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT cửa hàng thời trang

965

Bạn có bao giờ thắc mắc: tại sao cửa hàng thời trang của đối thủ có doanh thu cao vượt trội hơn hẳn của bạn trong khi mặt hàng của 2 shop bán giống hết nhau chưa ? Một trong những lí do chắc chắn là do thiết kế nội thất của đối thủ bạn có sức thu hút hơn hẳn cửa hàng bạn. Vì thế, bạn cần chú trọng và đầu tư thiết kế thi công nội thất cửa hàng thời trang sao cho thật ấn tượng và thu hút khách. 

  1. Thiết kế mặt tiền thu hút

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-thi-cong-noi-that-cua-hang-thoi-trang-1

Thiết kế mặt tiền đẹp sẽ giúp khách hàng ra quyết định có nên đặt chân vào cửa hàng của bạn hay không. Diện tích của mặt tiền thường sẽ chiếm 1-4m tổng diện tích không gian cửa hàng của bạn. Khi thiết kế thi công nội thật cửa hàng thời trang, bạn nên chọn những sản phẩm đẹp và bán chạy nhất để trưng bày ngay trước cửa hàng để thu hút khách qua lại. Khi xong bước này rồi thì hãy chuyển sang nguyên tắc thứ 2.

  1. Nguyên tắc ‘’đi về phía bên phải’’

Mặc dù đây chỉ là chi tiết nhỏ, không nhiều người để ý nhưng lại thực sự quan trọng. Theo nhiều nghiên cứu khoa học của các chuyên gia chuyên thiết kế thi công nội thất cửa hàng thời trang cho thấy, thói quen của mọi người thường khi bước chân vào 1 cửa hàng nào đó thì sẽ có xu hướng bước chân vào phía bên phải hơn bên tay trái. Do đó, bạn nên gây sự chú ý của khách hàng bằng những mặt hàng mà bạn đang muốn đẩy mạnh doanh số hoặc các sản phẩm mới.

  1. Thiết kế thi công nội thất cửa hàng thời trang giúp khách hàng cảm thấy thoải mái

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-thi-cong-noi-that-cua-hang-thoi-trang-2

Thiết kế thi công nội thất có vai trò lớn giúp khách hàng thoải mái hơn khi vào cửa hàng của bạn. Khách hàng thường thích những cửa hàng nào có diện tích và lối đi lại rộng rãi để họ có thể thoải mái đi lựa chọn đồ. Ngoài ra, nếu cửa hàng của bạn có diện tích rộng thì nên cung cấp 1 khu vực nghỉ ngay trong cửa hàng.

Bạn có thể bố trí ghế để khách có thể nghỉ ngơi và khiến họ nán lại shop bạn lâu hơn. Hơn nữa, điều này cũng rất tốt khi mà khách hàng đi mua sắm theo nhóm trong đó có khách không quan tâm đến việc mua sắm.

  1. Thiết kế quầy tính tiền

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-thi-cong-noi-that-cua-hang-thoi-trang-3

Điểm cuối không kém phần quan trọng trong việc thiết kế thi công là bố trí quầy tính tiền. Bạn nên để quầy tính tiền ở nơi có thể quan sát được toàn bộ cửa hàng và không có góc khuất.

Tổng kết lại, 4 lưu ý khi thiết kế thi công nội thất shop thời trang là :

+ Thiết kế mặt tiền thu hút giúp khách hàng quyết định bước chân vào cửa hàng

+ Nguyên tắc ‘’đi về phía bên phải’’ : khách hàng có xu hướng đi vào bên phải trước. Do đó, bạn nên đặt hàng muốn đẩy mạnh doanh số ở bên phải

+ Thiết kế thi công nội thất cửa hàng thời trang giúp khách hàng cảm thấy thoải mái

+  Thiết kế quầy tính tiền ở nơi quan sát được cả cửa hàng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here