Những điều đại lý PHÂN PHỐI QUẦN ÁO Thái Lan nên biết?

1213

Khi quần áo Thái Lan đang trở thành xu hướng thời trang trên thị trường và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt trong thời gian sắp tới. Chính vì thế nhiều người quyết định lựa chọn con đường kinh doanh là trở thành đại lý phân phối quần áo Thái Lan. Vậy những điều bạn cần biết để quá trình kinh doanh diễn ra thuận lợi là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Lưu ý khi đến các chợ Thái Lan lấy hàng

Hầu như các chợ Thái Lan thường mở cửa khá trễ và thường là từ 10 giờ sáng trở đi, vì thế các dân buôn như nhà phân phối quần áo Thái Lan cần phải nhớ canh giờ để đi lấy hàng cho phù hợp. Đối với nhiều khu chợ lớn, khi bước chân tới điều đầu tiên cần làm là lấy bản đồ miễn phí nếu không sẽ bị lạc trong vô số các gian hàng đấy!

nhung-dieu-dai-ly-phan-phoi-quan-ao-thai-lan-nen-biet-1

Nếu với các sạp hàng bạn cảm thấy ưng ý, hãy lấy thông tin liên hệ của họ và khi cần có thể quay lại và tìm được ngay. Điều mà bất cứ người kinh doanh nào cũng không thể bỏ qua đó là luôn yêu cầu người bán phải cung cấp hóa đơn để làm thủ tục hoàn thuế cũng như tránh sai sót.

2. Lưu ý để lấy được hàng giá rẻ

Rất có thể bạn sẽ phải sử dụng dịch vụ ship hàng bởi với hình thức phân phối quần áo Thái Lan, lượng hàng đánh về Việt Nam không phải là nhỏ. Vì thế, nên hỏi rõ xem có dịch vụ ship hàng về Việt Nam không và giá cả như thế nào?

nhung-dieu-dai-ly-phan-phoi-quan-ao-thai-lan-nen-biet-2

Khi lấy hàng, hãy trả giá với thái độ niềm nở và đừng quá khó khăn trong vấn đề mua bán bởi người Thái rất niềm nở. Ban đầu khi mới mua hàng, có thể bạn không nhận được chiết khấu nhiều, tuy nhiên hãy cứ kiên nhẫn bạn sẽ có được mức giá chiết khấu nhiều hơn từ 30% so với giá sỉ ban đầu.

3. Lời khuyên cho những người kinh doanh

Nếu bạn có ý định thực hiện ý tưởng kinh doanh lớn thì nên qua Thái Lan và nhập hàng trực tiếp về Việt Nam. Và mỗi lần nhập nên gom hàng với số lượng lớn thì khi đó chia ra chi phí trên mỗi đầu sản phẩm lại càng nhỏ.

nhung-dieu-dai-ly-phan-phoi-quan-ao-thai-lan-nen-biet-3

Khi đi lấy hàng không nên mang theo quá nhiều hành lý vì như thế sẽ rất khó khăn trong quá trình di chuyển. Hành lý càng gọn nhẹ thì bạn sẽ càng đỡ vất vả hơn đấy!

Như vậy, những điều mà nhà phân phối quần áo Thái Lan nên biết đó là:

  • Lưu ý khi lấy hàng tại các chợ ở Thái Lan: canh giờ lấy hàng, lấy bản đồ và các thông tin cần thiết của chủ hàng cũng như hóa đơn.
  • Lưu ý để lấy được hàng giá rẻ: sử dụng dịch vụ ship hàng, niềm nở trả giá,…
  • Lời khuyên: nên gom hàng với số lượng lớn và khi đi đánh hàng mang hành lý gọn nhẹ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here