Mở đại lý phân phối hàng tạp hóa, cơ hội thu lợi nhuận khủng

1315

Lợi nhuận của các đại lý bán hàng tạp hóa không chỉ là phần dư chênh lệch giữa giá nhập và giá bán mà còn rất nhiều nguồn khác. Hãy cùng tìm hiểu những nguồn lợi nhuận khủng thu từ nhiều nguồn khác nhau khi mở đại lý phân phối hàng tạp hóa.

  1. Chênh lệch phần dư giữa giá nhập và giá bán

Thường các sản phẩm đến tay người tiêu dùng đã trải qua các trung gian, một trong những trung gian đó chính là đại lý phân phối hàng tạp hóa. Đại lý phân phối sẽ nhập hàng với một mức giá và bán ra cho người tiêu dùng với giá cao hơn. Phần chênh lệch giữa hai loại giá chính là lợi nhuận chính của chủ các đại lý này.

mo-dai-ly-phan-phoi-hang-tap-hoa-co-hoi-thu-loi-nhuan-khung-1

 >> Xem ngay  cách trưng bày thiết kế trang trí phân phối quảng cáo bán hàng tạp hóa

  1. Tiền trưng bày sản phẩm của các hãng

Cửa hàng tạp hóa có rất nhiều khách hàng ra vào, mua bán, qua lại hàng ngày nên việc các sản phẩm được trưng bày ở những nơi bắt mắt được các nhà phân phối áp dụng để tiếp cận khách hàng. Để sản phẩm, kệ hàng được trưng bày, giới thiệu thì các nhà phân phối phải trích tiền cho các chủ đại lý hoặc chiết khấu sản phẩm nhiều hơn. 

mo-dai-ly-phan-phoi-hang-tap-hoa-co-hoi-thu-loi-nhuan-khung-2

>> Xem ngay 4 Nguồn phân phối hàng tạp hóa BẠN CẦN PHẢI BIẾT

Đây cũng là nguồn thu không nhỏ từ việc mở đại lý phân phối hàng tạp hóa, đặc biệt với các mặt hàng lãi ít như bim bim, kẹo mút, bút bi,…thì số tiền thu được từ việc trưng bày còn nhiều hơn cả tiền lãi.

  1. Dự trữ hàng chờ tăng giá

Với những mặt hàng có cầu cao, thường sẽ hay tăng giá. Nếu các chủ mở đại lý phân phối hàng tạp hóa dự trữ và nhập hàng với giá cũ và chờ tăng giá thì khoản lợi nhuận sẽ không ít. Việc tăng giá này thường có dự liệu trước nên rất ít khi bị tồn kho.

mo-dai-ly-phan-phoi-hang-tap-hoa-co-hoi-thu-loi-nhuan-khung-3

Tuy nhiên, việc dự trữ này thường chỉ được áp dụng với một số mặt hàng nhất định, dễ bảo quản như bỉm, dầu ăn, sữa,..vì đây là những mặt hàng thiết yếu và nhu cầu cao, rất ít khi tồn kho hoặc xuống giá nên chắc chắn sẽ thu được lợi nhuận.

  1. Kết hợp kinh doanh hàng nội và hàng ngoại

Không chỉ kinh doanh hàng trong nước, các sản phẩm hàng ngoại nhập được bày bán ở các đại lý  hàng tạp hóa cũng được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Hình thức này thường chỉ được các cửa hàng có lượng khách ổn định, quy mô tương đối áp dụng, áp dụng với các mặt hàng như rượu, mỹ phẩm xách tay, bánh kẹo ngoại nhập vì thường kén khách hơn nhưng lợi nhuận sẽ cao hơn các mặt hàng nội địa rất nhiều.

mo-dai-ly-phan-phoi-hang-tap-hoa-co-hoi-thu-loi-nhuan-khung-4

Ngoài ra, các đại lý bán hàng tạp hóa thường mỗi lần nhập hàng đều nhập với số lượng lớn nên sẽ có nhiều chương trình khuyến mại, quà tặng, chiết khấu từ phía nhà sản xuất. Đây cũng là cơ hội giúp gia tăng lợi nhuận cho những người mở đại lý phân phối hàng tạp hóa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here