Mách nhỏ 4 mẹo thiết kế cửa hàng mẹ và bé

294331

Với mỗi mặt hàng kinh doanh sẽ có một đặc thù riêng, kinh doanh đồ mẹ và bé việc thiết kế không gian cửa hàng rất quan trọng. Nếu những cửa hàng thông thường chỉ cần sự thoáng đãng thì thiết kế cửa hàng mẹ và bé yêu cầu những chi tiết tạo nên sự thú vị, ưa thích khám phá của trẻ.

  1. Thiết kế tổng thể

Với mặt hàng mẹ và bé chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ cho mình những kiểu trang trí mẹ bé thật dễ thương phù hợp với trẻ nhỏ. Tuy nhiên bạn cũng cần xác định phong cách riêng của shop như hiện đại, năng động hay nhẹ nhàng.

mach-nho-meo-thiet-ke-cua-hang-me-va-be-1

Sau khi xác định phong cách thiết kế cửa hàng mẹ bé, hãy lựa chọn gam màu chủ đạo mà cửa hàng hướng tới, từ đó đầu tư giá, kệ, giấy dán tường phù hợp. Tiếp theo hãy vẽ ra những bố cục chung của cửa hàng, đặt đồ đạc tại vị trí nào để việc trưng bày, sắp xếp thuận lợi nhất.

  1. Sắp xếp hợp lý

Trong thiết kế cửa hàng mẹ và bé, tùy từng diện tích và bố cục mà bạn sẽ lựa chọn cách sắp xếp riêng cho cửa hàng. Nhưng chung quy lại vẫn phải đáp ứng những tiêu chí chung đó là rộng rãi, thoáng đãng, sáng sủa để tạo nên năng lượng cho cửa hàng.

Với mỗi phong cách cách bày trí cũng không giống nhau, sự hiện đại sẽ có cách sắp xếp tạo cảm giác năng động, tràn đầy năng lượng khi bước vào, phong cách tiểu thư cần tạo cảm giác nhẹ nhàng, thư thái.

Khi thiết kế shop thời trang mẹ và bé bạn cần chú ý giá kệ cần được sắp xếp thoáng đãng, có lối đi lại rộng rãi bởi khi đông khách sẽ tránh tình trạng chen chúc tạo cảm giác không thoải mái. Sản phẩm cũng được sắp xếp thuận tiện nhất, nên tạo thành những khu riêng biệt để khách hàng chọn lựa dễ nhất, cảm thấy hài lòng với thiết kế shop mẹ bé.

  1. Biển hiệu bắt mắt

mach-nho-meo-thiet-ke-cua-hang-me-va-be-2

>> Xem ngay 4 ý tưởng thiết kế cửa hàng mẹ và bé ẤN TƯỢNG

Tên cửa hàng cũng như biển hiệu là thứ đầu tiên tạo ấn tượng với khách hàng, vì vậy nó cần được đặc biệt thiết kế shop mẹ và bé riêng. Với cái tên đáng yêu, dễ nhớ và thiết kế phù hợp với phong cách chắc hẳn sẽ khiến khách hàng nhớ mãi tới cửa hàng bạn.

  1. Chú ý đến sự thoải mái của khách hàng

Sản phẩm là những mặt hàng mẹ và bé nên hầu hết những gia đình thường đi mua sắm với con nhỏ, nếu diện tích cho phép bạn hãy đừng ngần ngại đầu tư những khu trò chơi hay vườn cổ tích nhỏ với tổ hợp khép kín và an toàn để các bé vui chơi và các mẹ yên tâm mua sắm mà vẫn tạo được hiệu quả trang trí cửa hàng mẹ và bé cao.

mach-nho-meo-thiet-ke-cua-hang-me-va-be-3

>> Xem ngay Kinh nghiệm thiết kế cửa hàng mẹ và bé ĐƠN GIẢN MÀ ĐẸP

Nếu với diện tích nhỏ, cách trang trí shop mẹ và bé thích hợp nhất là hãy bố trí những chiếc ghế dài vừa để nghỉ ngơi, vừa là chỗ ngồi cho trẻ nhỏ, với những món đồ chơi nhỏ xung quanh cửa hàng.

Việc kinh doanh chính là biết nắm bắt tâm lý khách hàng. Thiết kế cửa hàng mẹ và bé với một không gian bắt mắt, tạo cảm giác thoải mái chắc hẳn sẽ trở thành địa điểm hay lui tới của ngay cả những khách hàng khó tính nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here