Học hỏi 3 ý tưởng thiết kế shop quần áo độc đáo và ấn tượng

737

Với thị trường thời trang bão hòa hiện nay, một shop quần áo với những sản phẩm có mẫu mã đẹp, chất lượng tốt cùng giá cả hợp lý có lẽ vẫn chưa đủ. Hãy tự tạo cơ hội cho mình bằng một ý tưởng thiết kế shop quần áo thật độc đáo và ấn tượng, làm cho mình nổi bật giữa một thị trường cạnh tranh chính là bí kíp tăng doanh thu cho bạn.

Trước khi lập nên một ý tưởng thiết kế shop quần áo cho riêng mình, bạn cần xác định được đối tượng khách hàng mà cửa hàng nhắm tới là gì, từ đó tìm ra gam màu chủ đạo và phong cách riêng cửa hàng mình cần nhắm tới để có thể lên một bản kế hoạch và thiết kế chi tiết cho shop quần áo. Dưới đây là những gợi ý riêng cho thiết kế tổng thể và nội thất để cửa hàng của mình thêm nổi bật.

1. Tạo sự khác biệt với không gian trên tường hay trần

Tường và trần nhà chính là những khoảng giới hạn của cửa hàng, ngoài ra, khi bước vào cửa hàng khách hàng cũng luôn chú ý tới những bức tường xung quanh phòng để tìm ra phong cách cửa hàng, điểm đặc biệt trong đây. Do vậy, đừng ngần ngại biến những khu vực giới hạn ấy thành vô cực với những thiết kế độc đáo và mới lạ.

hoc-hoi-3-y-tuong-thiet-ke-shop-quan-ao-doc-dao-va-an-tuong-1

Có thể lựa chọn những giấy dán tường có họa tiết độc đáo thay vì màu sơn thông thường, hoặc tỉ mỉ hơn là những bức họa vẽ tay làm bật lên phong cách nổi bật của shop thời trang. Ngoài ra, hãy tạo một không gian đặc biệt với những chùm đèn thả khác lạ từ trên trần nhà, hoặc tạo những móc treo quần áo đính từ trên trần tạo cảm giác tò mò, gây sự chú ý.

2. Tạo sự khác biệt từ chính ánh sáng trong cửa hàng

Mỗi khi lên ý tưởng thiết kế shop quần áo, người ta luôn chú trong tới ánh sáng của cửa hàng bởi nó không chỉ làm tôn lên vẻ đẹp của những sản phẩm mà còn ảnh hưởng khá nhiều tới tâm lý của khách hàng. Thông thường, các shop thường sử dụng ánh đèn và để tạo sự ấm áp, tôn da và thúc đẩy nhu cầu của khách hàng.

hoc-hoi-3-y-tuong-thiet-ke-shop-quan-ao-doc-dao-va-an-tuong-2

Tuy nhiên, để tạo sự khách biệt, bạn có thể kết hợp hài hòa giữa ánh đèn vàng và trắng, thiết kế ánh đèn vàng tại những khu vực bày đồ, gương soi, còn ánh đèn trắng để tạo sự nổi bật cho biển quảng cáo, lối đi,… Ngoài ra, với những chùm đèn đặc biệt từ trần nhà có thể tạo những ánh sáng handmade nhiều màu từ những vỏ chai cũ,…

3. Tạo sự khác biệt với những không gian ngăn cách bằng ô cửa sổ

Nếu cửa hàng có diện tích rộng, bạn có thể tạo nhưng không gian mở với những ô cửa sổ giả, tạo cảm giác như đang bước vào một khu phố mua sắm. Sử dụng ô cửa ngăn cách không gian mua sắm với phòng thử, hoặc những khu mua sắm với nhiều chủ đề khác nhau,… Trên những ô cửa ấy có thể trang trí chậu cây nhỏ, hoặc gắn tấm vải voan nhẹ nhàng.

hoc-hoi-3-y-tuong-thiet-ke-shop-quan-ao-doc-dao-va-an-tuong-3

Điều này tạo cảm giác thoáng mát hơn, không bị loãng giữa một cửa hàng quá rộng lớn, hơn nữa tạo sự tò mò giữa các không gian khi bước vào, sẽ rất hiệu quả để tạo nên một cửa hàng với thiết kế độc đáo và thu hút khách hàng.

Trên đây là 3 ý tưởng thiết kế shop quần áo thật độc đáo và ấn tượng, tạo nên sự nổi bật cho riêng cửa hàng của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here