Gợi ý khi cần tìm NHÀ PHÂN PHỐI hàng THỜI TRANG

993

Cần tìm nhà phân phối hàng thời trang là một hình thức kinh doanh được nhiều người kinh doanh áp dụng bởi có nhiều lợi ích thiết thực. Vậy nhà phân phối cụ thể có những loại nào và yêu cầu những thủ tục cần thiết để mở đại lý là như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây và hi vọng sẽ giúp bạn trong quá trình kinh doanh thời trang của mình:

1. Các loại hình thức đại lý

Cần tìm nhà phân phối hàng thời trang có nhiều loại hình thức khác nhau. Trong đó phải kể đến:

Đại lý hoa hồng được biết đến là đại lý mà bên đại lý phải thực hiện việc mua cũng như bán theo mức giá mà bên giao đại lý đưa ra và sẽ được hưởng lợi nhuận hoa hồng. Hoa hồng được tính theo tỉ lệ phần trăm do hai bên thỏa thuận với nhau.

goi-y-khi-can-tim-nha-phan-phoi-hang-thoi-trang-1

Đại lý bao tiêu là hình thức mà bên đại lý thực hiện việc mua và bán trọn vẹn một số lượng hàng thời trang theo giá sỉ nhất định do bên giao đại lý ấn định để từ đó được hưởng thù lao. Và mức lợi nhuận được hưởng đó chính là mức chênh lệch giá mua và giá bán.

Ngoài ra còn có hình thức đại lý thời trang độc quyền và tổng đại lý mua bán hàng là nơi đại diện cho hệ thống các đại lý trực thuộc. Các đại lý trực thuộc cần phải tuân thủ cũng như hoạt động dưới sự quản lý của tổng đại lý và được lấy danh nghĩa của tổng đại lý thời trang đó.

goi-y-khi-can-tim-nha-phan-phoi-hang-thoi-trang-2

2. Các thủ tục cần thiết khi mở đại lý

Khi cần tìm nhà phân phối hàng thời trang ngoài những hình thức đại lý thì những thủ tục cần thiết cũng là điều vô cùng quan trọng và cần được quan tâm hàng đầu. Việc làm đại lý phải được đảm bảo bằng hợp đồng đại lý và lập bằng văn bản hoàn chỉnh bao gồm một số nội dung chủ yếu sau:

  • Tên và địa chỉ của các bên liên quan

  • Hàng hóa đại lý

  • Hình thức đại lý (như đã phân tích ở trên)

  • Thù lao

  • Thời gian có hiệu lực của hợp đồng hai bên thỏa thuận.

goi-y-khi-can-tim-nha-phan-phoi-hang-thoi-trang-3

Như vậy, một số gợi ý và những thông tin cần thiết khi cần tìm nhà phân phối hàng thời trang mà bạn cần biết đó là:

  • Các hình thức đại lý chủ yếu thường được nhắc đến đó là : đại lý hoa hồng, đại lý bao tiêu, đại lý độc quyền, tổng đại lý,…
  • Các thủ tục cần thiết khi mở đại lý phải tuân thủ theo hợp đồng bằng văn bản hoàn chỉnh bao gồm một số nội dung cơ bản. Bên cạnh đó, bên đại lý cũng có những quyền cũng như nghĩa vụ cần phải thực hiện khi chính thức đặt bút kí hợp đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here