Gợi ý cách thiết kế cửa hàng thời trang ĐƠN GIẢN MÀ BẮT MẮT

759

Bạn muốn kinh doanh thời trang nhưng số vốn chỉ đủ để mở một cửa hàng với diện tích vừa phải. Bạn loay hoay không biết thiết kế ra sao, trang trí như thế nào để đem lại hiệu quả cao. Bài viết này sẽ gợi ý cách thiết kế cửa hàng thời trang đơn giản mà vẫn tối ưu hóa không gian cho bạn nhé.

  1. Tạo điểm nhẩn ở các chi tiết nội thất nhỏ

Không cần phải quá cầu kì rườm rà, bạn chỉ cần nhấn nhá cho cửa hàng của mình ở một vài chi tiết nội thất nhỏ xinh là cũng đủ để tạo ấn tượng rồi.

goi-y-cach-thiet-ke-cua-hang-thoi-trang-don-gian-ma-bat-mat-1

Với những shop không có quá nhiều diện tích thì nên tối giản phần nội thất. Điều quan trọng trong thiết kế cửa hàng thời trang đơn giản là kệ tủ, giá trưng bày sao cho gọn gàng mà vẫn bày biện được đủ các sản phẩm của shop, vẫn thể hiện được sự đa dạng mẫu mã kiểu dáng mà trưng bày vẫn hợp lý, bắt mắt.

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng các chi tiết dễ thương như hoa, đồ trang trí nội thất trên tường, các góc tủ trang trí, cửa ra vào, khu vực manocanh,… để làm nổi bật hơn cho shop của mình.

  1. Tối giản màu sắc

Để đơn giản mà vẫn sang trọng bạn nên sử dụng các gam màu sáng, nhẹ nhàng như màu trắng, màu kem, màu pastel,… sẽ tạo cảm giác thông thoáng và rộng rãi hơn. Các gam màu đơn giản này cũng giúp ban dễ dàng hơn trong việc chọn màu nội thật và trang trí cửa hàng.

Việc sử dụng quá nhiều màu sắc rườm rà gây cảm giác rối mắt chỉ khiến cho không gian trở nên chật chội hơn mà thôi.

goi-y-cach-thiet-ke-cua-hang-thoi-trang-don-gian-ma-bat-mat-2

  1. Thiết kế cửa hàng thời trang đơn giản với một lối đi thoải mái

Nhiều người vẫn luôn muốn tận dụng không gian mọi góc để trưng bày, nhưng trên thực tế, việc này là không nên vì khách hàng cần được bao quát toàn bộ sản phẩm của cửa hàng, đồng thời cần một lối đi đủ rộng để ngắm nghía.

Chính vì vậy, thay vì bố trí nhiều các tủ kệ, lối đi chật lội, loằn ngoằn, bạn nên tối giản bằng một lối đi lớn, các tủ kệ bày sát vào tường, tận dụng không gian tường để trưng bày nhiều sản phẩm nhất có thể.

  1. Sắp xếp trưng bày khoa học, hợp lý

Việc sắp xếp và trưng bày một cách ngăn nắp và hợp lý không hề đơn giản. Các sản phẩm mang lại lợi nhuận cao hoặc “hit-hot” nên để ở nơi dễ nhìn thấy nhất, các sản phẩm liên quan đến nhau để gần nhau sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm.

goi-y-cach-thiet-ke-cua-hang-thoi-trang-don-gian-ma-bat-mat-3

Tổng kết, với thiết kế cửa hàng thời trang đơn giản bạn cần lưu ý 4 điều sau đây:

  • Tạo điểm nhấn ở các chi tiết nội thất nhỏ
  • Sử dụng màu sắc đơn giản, sáng như màu trắng, màu kem, màu pastel
  • Thiết kế một lối đi thoải mái thay vì tận dụng tối đa không gian để trưng bày
  • Sắp xếp trưng bày sản phẩm cần khoa học, hợp lý

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here