Điều kiện làm đại lý phân phối xe máy cho các hãng

3122

Mặc dù sẽ vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ vô vàn các đối thủ nhưng vẫn có không ít người đang nung nấu ý định mở một đại lý ủy quyền cho các hãng xe máy nổi tiếng tại Việt Nam như Honda, Piaggio… Trước khi bắt tay vào việc kinh doanh, các bạn cần phải xem xét thật kĩ, liệu mình có đáp ứng những điều kiện cần thiết sau để trở thành đại lý phân phối xe máy cho các hãng hay không nhé!

Trở thành đại lý phân phối xe máy cho các hãng xe có tiếng trên thị trường thì bạn cần phải đáp ứng những điều kiện và thủ tục sau:

  1. Đăng ký giấy phép kinh doanh

Điều kiện đầu tiên mà bạn cần phải đáp ứng đó là có giấy phép kinh doanh. Tuy vào hình thức, quy mô mà bạn lựa chọn, bạn có thể tới phòng Kế hoạch và Đầu cấp quận (huyện) hoặc Sở Kế hoạch và Đầu tư để đăng ký giấy phép kinh doanh và thành lập công ty (nếu cần) nhé!

  1. Kê khai thuế tại Chi Cục Thuế

Một trong những thủ tục hành chính bạn tuyệt đối không thể không thực hiện là kê khai thuế tại Chi Cục Thuế tại nơi người đứng đầu đại lý phân phối xe máy có hộ khẩu thường trú.

 dieu-kien-lam-dai-ly-phan-phoi-xe-may-cho-cac-hang-1

  1. Nguồn vốn

Trên lý thuyết, đại lý phân phối xe máy chỉ cần khoảng 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng nhưng số vốn thực tế bạn cần để bắt đầu việc kinh doanh lớn hơn rất nhiều. Theo nhiều chủ đại lý phân phối xe máy Honda, số vốn cần cho việc bắt đầu mở đại lý có thể rơi vào khoảng 30 – 50 tỷ đồng. Vì vậy, bạn cần cân nhắc về tiềm lực tài chính trước khi bắt tay vào kế hoạch kinh doanh của mình nhé!

>> Xem ngay  danh sách công ty đại lý, nhà phân phối xe máy xe đạp

  1. Địa điểm kinh doanh

Điều kiện tiên quyết để đại lý ủy quyền của bạn có thể thu hút nhiều khách hàng và có lãi là phải có mặt bằng ở vị trí “vàng”. Không những phải rộng rãi mà đó cũng phải là nơi có lưu lượng người qua lại cao như nằm trên trục đường lớn ở khu vực có mức sống cao và chưa có nhiều đối thủ cạnh tranh.

 dieu-kien-lam-dai-ly-phan-phoi-xe-may-cho-cac-hang-2

>> Xem ngay 3 bước để mở đại lý phân phối xe máy thật thành công

  1. Mối quan hệ “hòa hảo” với chính quyền

Đây được coi là điều kiện đủ để việc kinh doanh của bạn có thể bắt đầu và diễn ra một cách thuận lợi! Làm đại lý xe máy cho các hãng không “dễ ăn” như suy nghĩ, ngoài nguồn tài chính mạnh, mặt bằng “ngon”, bạn cần phải hiểu rõ một vài quy tắc “ngầm” ít ai nói. Đó chính là tạo được mối quan hệ thân tình với các cấp chính quyền. Có như vậy, bạn mới tránh khỏi việc vấp phải những khó khăn không đáng có ngay từ khi bắt đầu.

Hi vọng những bài viết này sẽ giúp các bạn nắm thật rõ những điều kiện cần đáp ứng nếu muốn trở thành đại lý ủy quyền phân phối xe máy cho các hãng nổi tiếng từ đó việc kinh doanh của bạn sẽ diễn ra thuận lợi và ngày càng phát đạt!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here