Điểm danh 5 cách thiết kế cửa hàng tạp hóa HÚT KHÁCH

2356

Việc tìm ra cách thiết kế cửa hàng tạp hóa sao cho thu hút và còn tiện lợi cho việc quản lý, kiểm soát là một bài toán khó. Hãy tham khảo ngay 5 cách dưới dây để tìm cho mình một phương án phù hợp.

1. Trưng bày theo thương hiệu, đặc tính sản phẩm

Đa số các thương hiệu lớn sẽ cho ra đời rất nhiều các sản phẩm khác nhau, ví dụ như cùng thương hiệu Coca Cola chúng ta có thể kể ra rất nhiều cái tên sản phẩm như: nước khoáng Danisa, nước tăng lực Samurai, nước ép trái cây Splash,…Khi sắp xếp cửa hàng tạp hóa, bạn có thể đặt những sản phẩm này đặt cạnh nhau trong những kệ hàng.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể phân loại hàng hóa theo một số các đặc tính hay tính năng nào đó và xếp chúng gần nhau. Ví dụ, trong cửa hàng tạp hóa sẽ có các kệ chuyên dầu gội, chuyên nước rửa bát, chuyên xà phòng,…

diem-danh-5-cach-thiet-ke-cua-hang-tap-hoa-hut-khach-1

2. Sắp xếp sản phẩm ngay ngắn, song song

Một nguyên tắc trong cách thiết kế cửa hàng tạp hóa đó là luôn luôn sắp xếp sản phẩm ngay ngắn, song song, tên nhãn hiệu hướng ra ngoài, không đặt chồng các sản phẩm lên nhau. Đối với những sản phẩm dễ vỡ thì nên đặt ở ngăn dưới cùng có rào chắn.

3. Trưng bày nhiều loại hàng hóa

Đã gọi là “tạp hóa”, không thể nào chỉ có ít sản phẩm, hãy thể hiện cho đúng 2 chữ “tạp hóa”. Bạn hãy bày thật nhiều sản phẩm, các mẫu mã và chủng loại đa dạng, như vậy sẽ khiến khách hàng cảm thấy bạn luôn có đầy đủ các sản phẩm mà họ cần. Đây cũng là một trong những điều quan trọng trong cách thiết kế cửa hàng tap hóa.

diem-danh-5-cach-thiet-ke-cua-hang-tap-hoa-hut-khach-2

Mặc dù thế nhưng không có nghĩa là bạn nhập mọi loại hàng hóa mà vẫn phải có sự chọn lục nhất định. Mỗi loại sản phẩm nên có ít nhất khoảng 3-5 mặt hàng khác nhau.

4. Đặt những mặt hàng thiết yếu ở vị trí dễ nhìn thấy

Vì diện tích của cửa hàng tạp hóa sẽ nhỏ hơn so với các siêu thị lớn, vì thế bạn nên đặt các mặt hàng thiết yếu ở những vị trí bắt mắt, dễ nhìn thấy. Do diện tích nhỏ nên đa phần khách sẽ thường đứng bên phía ngoài gọi đồ, đây chính là lý do vì sao bạn nên sắp xếp sản phẩm như vậy.

5. Nguyên tắc nhập trước – xuất trước

diem-danh-5-cach-thiet-ke-cua-hang-tap-hoa-hut-khach-3

Ai kinh doanh cũng biết trong quá hình hoạt động buôn bán, không phải là cứ hết sạch hoàn toàn mặt hàng này thì mới nhập thêm sản phẩm, thông thường bạn sẽ cần phải nhập hàng mới khi số lượng sản phẩm trong kho đã dưới định mức thiết lập. Vì vậy bạn nên lưu ý bày theo nguyên tắc những sản phẩm nhập trước thì cần xuất trước, tips nhỏ trong cách thiết kế cửa hàng tạp hóa này sẽ giúp hạn chế bị tồn lại những hàng “cận đát”, hết hạn sử dụng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here