Cách sắp xếp kệ trưng bày hàng tạp hóa HIỆU QUẢ

1526

Việc sắp xếp các sản phẩm trên các kệ trưng bày có một vai trò quan trọng đối với một cửa hàng tạp hóa. Điều đó không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mĩ của cửa hàng mà còn quyết định liệu bạn có thành công trong việc thu hút khách hàng không. Vì thế là một người kinh doanh, bạn không thể bỏ qua cách sắp xếp kệ trưng bày hàng tạp hóa.

1. Các tiêu chí trong thiết kế, bài trí

Khi sắp xếp hàng hóa, bạn lưu ý trưng bày được càng nhiều sản phẩm lên các kệ chứa hàng càng tốt. Hàng hóa khi đặt lên kệ cần đảm bảo tiêu chí ngăn nắp, gọn gàng và có khoa học theo từng loại hàng hóa, chủng loại để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm khi mua sắm.

cach-sap-xep-ke-trung-bay-hang-tap-hoa-hieu-qua-1

Các loại kệ trưng bày khi lựa chọn cần lưu ý phải có thiết kế phù hợp với mục đích sử dụng và diện tích cửa hàng. Đặc biệt, kệ trưng bày không được che khuất tầm nhìn và có sự linh hoạt để quá trình quản lý, kiểm kê hàng hóa diễn ra thuận lợi.

2. Lựa chọn sản phẩm kệ trưng bày phù hợp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại kệ trưng bày hàng tạp hóa với nhiều kiểu dáng, mẫu mã và kích cỡ rất phong phú. Những chiếc kệ có thể đã được thiết kế sẵn hoặc nếu bạn có nhu cầu, phía nhà cung cấp cũng có thể sản xuất theo tiêu chuẩn và đơn đặt hàng mà bạn yêu cầu.

cach-sap-xep-ke-trung-bay-hang-tap-hoa-hieu-qua-2

Loại kệ được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó là các dạng kệ siêu thị, kệ được làm từ nhiều chất liệu khác nhau,… Mỗi loại lại có những ưu điểm khác nhau và bạn cần xem xét loại hàng hóa mà mình sẽ đặt trên kệ là gì để đưa ra quyết định.

3. Cách sắp xếp giá kệ hợp lý

Bạn nên sắp xếp các giá kệ trưng bày hàng tạp hóa có các sản phẩm liên quan đến nhau. Ví dụ trong cửa hàng, bạn nên bố trí các kệ hàng các loại sữa kế tiếp là sữa dành cho trẻ em, người già, bà bầu,… như thế sẽ rất khoa học và thuận tiện cho người mua sắm.

cach-sap-xep-ke-trung-bay-hang-tap-hoa-hieu-qua-3

Những sản phẩm đáp ứng nhu cầu mua sắm cao nên đặt ở những kệ nổi bật và dễ nhìn thấy nhất. Ngoài ra cũng nên chú ý sắp xếp sao cho vẫn để lại lối đi thoải mái tạo không gian mua sắm thân thiện nhất với khách hàng.

Như vậy, cách để sắp xếp kệ trưng bày hàng tạp hóa mà bạn nên biết đó là:

  • Một số tiêu chí: hàng hóa sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp và khoa học; kệ trưng bày khi lựa chọn cần lưu ý đến công năng sử dụng trong cửa hàng.
  • Cách lựa chọn kệ trưng bày: dựa trên mục đích sử dụng, chất liệu, thiết kế,…
  • Cách sắp xếp kệ: sắp xếp các kệ chứa sản phẩm liên quan đến nhau ở gần nhau, tạo không gian thoải mái…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here