“Học đòi” trang trí shop quần áo theo phong cách vintage SIÊU YÊU

1563

 Với phong cách trang trí shop quần áo theo phong cách vintage của những thập niên 70-80 khiến rất nhiều bạn chủ shop hứng thú. Nhưng cần phong cách Vintage là gì và cần chuẩn bị những gì để trang trí không gian Vintage? Cùng xem nhé!

Hoc-doi-trang-tri-shop-quan-ao-theo-phong-cach-vintage-sieu-yeu-1

>> Xem ngay Cách trang trí shop quần áo nam nữ trẻ em, phụ kiện thời trang

1. Phong cách Vintage là gì ?

Cụm từ Vintage ban đầu dùng cho rượu hoặc dầu, sau một khoảng thời gian từ này được mở rộng nghĩa ám chỉ một chiếc xe cũ tuổi thọ ít nhất từ 50 trở lên. Hiện giờ, cụm từ này đã được các bạn chủ shop dành cho những bộ quần áo cũ, second-hand của thế hệ trước. Vintage dần dần mang một ý nghĩa là cổ và cũ. 

Hoc-doi-trang-tri-shop-quan-ao-theo-phong-cach-vintage-sieu-yeu-4

Do đó, nếu muốn trang trí shop quần áo theo phong cách vintage này, các bạn cần làm nổi bật được hai tính từ chính của Vintage đó là “Cổ – Cũ”, bao gồm sản phẩm của bạn cũng cần mang hơi hướng Vintage thì phong cách shop mới thực sự trọn vẹn

>> Xem ngay 3 cách trang trí shop quần áo đơn giản mà hiệu quả cao 

2. Trang trí shop quần áo theo phong cách vintage cần chuẩn bị gì?

Hãy nhớ kỹ phong cách vintage là cổ và cũ, do vậy khi trang trí shop quần áo theo phong cách vintage cần phải “chơi” đồ cổ và cũ. Những món đồ đó bạn có thể sưu tập tại các tiệm đồ cổ hoặc chợ trời. Nếu có điều kiện, hãy lướt một vòng trên Ebay để khảo sát và đặt một cái giá cho các món đồ bạn yêu thích. Càng sưu tập được nhiều đồ cũ kỹ từ thời bà nội càng tốt như tủ đồ, giá treo hay một bộ sofa cũ rích. Nếu chúng chưa được cũ lắm, bạn hoàn toàn có thể làm cũ chúng bằng các vật dụng như giấy nhám hoặc len. 

Một bí kíp là hãy tái sử dụng những món đồ tưởng chừng như vứt đi ví dụ một chiếc vali cũ có thể làm đồ trang trí và chứa quần áo hay một chiếc máy khâu hỏng có thể làm đồ trang trí hoặc thành bàn làm thu ngân. 

Hoc-doi-trang-tri-shop-quan-ao-theo-phong-cach-vintage-sieu-yeu-3

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại vải và hoa văn để chắp vá, móc, thêu ren cho các phần rèm cửa, rèm phòng thử đồ, khăn trải bàn, thảm trải của shop. Nếu có sử dụng sofa, hãy lựa chọn hoa văn trang trí phù hợp để tạo cảm giác cổ điển. 

Hy vọng các bạn đã biết và hiểu thêm về Vintage và cách trang trí shop thời trang theo phong cách Vintage. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here