6 mẹo trang trí cửa hàng tạp hóa KÍCH THÍCH NGƯỜI MUA

1331

Cách bày biện, trang trí cửa hàng tạp hóa khá quan trọng với việc kinh doanh của một cửa hàng tạp hóa. Vì đặc thù sản phẩm hàng hóa rất nhiều và đa dạng, nếu không bài trí một cách khoa học, gọn gàng, thuận tiện cho khách hàng thì chắc chắn sẽ không kích thích được người mua.

1. Trưng bày càng nhiều đồ càng tốt

Với đặc điểm cửa hàng tạp hóa, phục vụ những sản phẩm phục vụ cuộc sống hàng ngày, khách hàng sẽ có thói quen mua hàng ở cửa hàng mà “cái gì cũng có”. Vì vậy, hãy thể hiện được cửa hàng của bạn vô cùng đa dạng, rất nhiều đồ, sản phẩm đa dạng, phong phú về mẫu mã, chủng loại, thương hiệu.

6-meo-trang-tri-cua-hang-tap-hoa-kich-thich-nguoi-mua-12. Những mặt hàng có nhu cầu cao để ở vị trí dễ nhìn thấy nhất

Nếu để ý một chút bạn sẽ thấy, bim bim thường được treo ở trước cửa tiệm, hoặc ở quầy thu ngân thường bày kẹo cao su, các gói bánh nhỏ. Đó chính là quy tắc trưng bày mặt hàng có nhu cầu cao ở vị trí dễ nhìn. Áp dụng quy tắc này, bạn hãy trưng bày các sản phẩm thiết yếu ở vị trí trung tâm, ngang tầm nhìn, để khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy và chọn lựa hàng hóa.

>> Xem ngay cách trưng bày bản vẽ, mẫu trang trí thiết kế cửa hàng tạp hóa

3. Bố trí cửa hàng tạp hóa sao cho hạn chế ăn cắp vặt

Bạn sẽ rất khó khăn trong việc quản lý một cửa hàng tạp hóa với vô số các sản phẩm hàng hóa như vậy, nhất là khi đông khách, việc mất cắp rất dễ xảy ra, mặc dù giá trị các sản phẩm hàng hóa không quá lớn. Mách nhỏ một vài mẹo sau nhé:

  • Một cách bố trí cửa hàng tạp hóa chống được việc ăn cắp vặt là cất những đồ nhỏ bé, những thứ dễ “cầm tay mang đi” hay những đồ đắt tiền vào trong tủ kính có khóa.

  • Sử dụng gương lồi ở những góc khuất để tiện quan sát

Lắp camera theo dõi để dễ dàng phát hiện được mọi động thái của khách hàng

6-meo-trang-tri-cua-hang-tap-hoa-kich-thich-nguoi-mua-2

>> Xem ngay Trang trí cửa hàng tạp hóa: Bạn cần chú tâm những gì?

4. Nên gắn bánh xe vào kệ để dễ dàng dịch chuyển vị trí theo ý mình

Một tip nhỏ trong trang trí cửa hàng tạp hóa là dùng các tủ kệ trưng bày sản phẩm có bánh xe để dễ dàng dịch chuyển một cách khoa học và hợp lý. Nếu có ý định sắp xếp thay đổi vị trí cũng sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

5. Xếp những dòng sản phẩm liên quan cạnh nhau

Mỳ chính phải để gần với bột canh, dầu ăn, tương ớt. Bột giặt để cạnh dầu xả. Mì tôm cạnh cháo ăn liền…

6-meo-trang-tri-cua-hang-tap-hoa-kich-thich-nguoi-mua-3

Việc bố trí như thế này giúp cho chủ cửa hàng quản lý hàng hóa hiệu quả hơn cũng như thuận lợi cho khách mua hàng. Ngoài ra, việc bố trí các loại mặt hàng liên quan gần nhau cũng có tác dụng kích thích mua chéo.

6. Chọn vị trí tốt nhất cho mặt hàng quan trọng nhất

Những mặt hàng bán chạy, đang được quan tâm nhiều, lãi cao nhất,… nên được để ở vị trí tốt nhất và dễ nhìn nhất. Để có thể thu hút và kích thích hành vi của hàng của khách hàng, những sản phẩm được ưa chuộng hoặc đang được quan tâm chắc chắn sẽ thu hút nhất.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here