6 lưu ý nhỏ khi thiết kế không gian shop thời trang

871

Một yếu tố quan trọng góp phần nên sự thành công của kinh doanh là thiết kế không gian ấn tượng để thu hút khách hàng. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn 6 lưu ý khi thiết kế không gian shop thời trang.

  1. Chọn lựa màu sắc chủ đề cho shop

6-luu-y-nho-khi-thiet-ke-khong-gian-shop-thoi-trang-1

Nhân tố quan trọng đầu tiên cần phải nhớ là chọn lựa màu sắc phù hợp với phong cách, mặt hàng bạn muốn bán. Hơn nữa bạn phải xác định được khách hàng mục tiêu của bạn là ai. Ví dụ đối với các shop bán đồ nữ tính,nhẹ nhàng thì nên chọn các tông màu sáng, nhã nhặn như màu be, trắng kem.. còn nếu shop bạn bán quần áo, phụ kiện cá tính thì chọn tông màu trầm tạo sự mạnh mẽ, khác biệt.  Với khách hàng lớn tuổi, người có tiền thì nên đầu tư vào hệ thống ánh sáng và nội thất để tạo ra không gian đẳng cấp.

>> Xem ngay thiết kế shop thời trang quần áo nam nữ trẻ em đẹp đơn giản độc đáo thu hút khách hàng

  1. Lưu ý khi thiết kế mặt tiền cho shop

6-luu-y-nho-khi-thiet-ke-khong-gian-shop-thoi-trang-2

Mặt tiền chính là bộ mặt của cửa hàng, là điều khiến khách hàng quyết định có nên vào cửa hàng của bạn hay không. Vì vậy khi thiết kế không gian shop thời trang, bạn phải chọn slogan và biển quảng cáo thật ấn tượng để khách hàng nhận diện.

  1. Cách trưng bày đồ

6-luu-y-nho-khi-thiet-ke-khong-gian-shop-thoi-trang-3

Khi thiết kế không gian shop thời trang, cách trưng bày đồ sao cho nổi bật để kích thích khách là 1 nghệ thuật. Thường các sản phẩm bạn muốn đẩy mạnh nhất hoặc các sản phẩm mới về sẽ trưng bày ở vị trí trung tâm – nơi khách hàng dễ dàng nhìn thấy. Còn các sản phẩm giảm giá sẽ để trong cùng để khách sau khi đã xem hết sản phẩm mới đên được khu đấy.

  1. Thiết kế lối đi lại

6-luu-y-nho-khi-thiet-ke-khong-gian-shop-thoi-trang-4

Khi thiết kế lối đi lại thì phải tạo không gian thoáng mát và không gây trật trội để khách có thể thoải mái chọn thử đồ. Đặc biệt với shop nhỏ, cần thiết kế khéo léo sao cho cảm giác không gian bé nhưng vẫn đi lại được.

>> Xem ngay 3 lưu ý thiết kế nội thất shop thời trang hợp lý 

  1. Thiết kế phòng thay đồ

6-luu-y-nho-khi-thiet-ke-khong-gian-shop-thoi-trang-5

 

Khi đến shop, ngoài việc tìm kiếm đồ mình ưng ý, khách hàng còn phải thử xem sản phẩm đấy có phù hợp hay không. Vì vậy khi thiết kế khu thử đồ, cần phải tạo phòng thử đồ rộng rãi và có gương soi ở mỗi phòng để khách thuận tiện chọn đồ.

  1. Chọn manocanh phù hợp

6-luu-y-nho-khi-thiet-ke-khong-gian-shop-thoi-trang-6

 

Để tạo nên 1 cửa hàng có thẩm mỹ không chỉ cần đầu tư vào nội thất, hệ thống ánh sáng hay sản phẩm mà còn cần đầu tư vào manocanh. Khi mua manocanh bạn cần lưu ý hình dáng, độ cao, chất liệu như thế nào để phù hợp với tổng thể cả về phong cách cửa hàng và sản phẩm của mình. Cách phối đồ cho manocanh cũng rất quan trọng để khiến khách hàng chú ý hơn. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here