4 bước trở thành nhà phân phối săm lốp xe máy thành công

3309

Lốp xe là bộ phận rất quan trong của xe máy, là nơi duy nhất tiếp xúc với mặt đất, nó ảnh hưởng trực tiếp tới tốc độ xe, phanh, giảm xóc hay khả năng chịu tải của xe. Bởi sự quan trọng như vậy nên thị trường săm lốp tăng trưởng khá mạnh trong thời gian qua. Có ý tưởng trở thành nhà phân phối săm lốp xe máy bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn 6 bước khởi đầu kinh doanh thành công.

  1. Khảo sát thị trường và xác định đối tượng kinh doanh

Trước khi bắt đầu vào bất cứ bước kinh doanh nào, bạn cần phải khảo sát thị trường những khách hàng tiềm năng cho sản phẩm của bạn, những đối thủ lớn cũng kinh doanh mặt hàng tương tự. Từ đó xác định những bước kinh doanh tiếp theo cho phù hợp.

6-buoc-tro-thanh-nha-phan-phoi-sam-lop-xe-may-thanh-cong-1

Nhất là đối với sản phẩm săm lốp xe máy khá kén người tiêu dùng, bạn cần hiểu rõ thị trường đang ưa chuộng dòng xe nào, loại lốp nào. Hơn nữa, đối tượng khách hàng của bạn là ai, nếu muốn trở thành một nhà phân phối săm lốp xe máy với quy mô lớn có thể đối tượng khách hàng là những cửa hàng sửa xe nhỏ lẻ trên toàn quốc, những nhà phân phối có quy mô nhỏ hơn,…

  1. Chuẩn bị số vốn hợp lý

Chắc hẳn đã có ý tưởng kinh doanh phân phối lốp xe thì số vốn bạn đã chuẩn bị không hề nhỏ, cũng bởi đây là lĩnh vực đầu tư khá mạo hiểm nên bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi chi tiền cho công việc kinh doanh. Tốt nhất bạn nên suy nghĩ và hỏi ý kiến những người đã có kinh nghiệm trong nghề phụ tùng xe máy như phân phối vỏ xe máy, lốp xe, xích líp,…sau đó lập nên một bản kế hoạch chi tiết việc chi, thu và những rủi ro không đáng có.

  1. Tìm mối hàng uy tín

Sau khi đã xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng, quy mô cửa hàng cũng như có số vốn cố định trong tay cùng bản chi tiêu cụ thể thì bước tiếp theo chính là tìm mối hàng uy tín, chất lượng. Nhất là đối với ý định trở thành nhà phân phối săm lốp xe máy lớn thì nguồn hàng rất quan trọng, giá cả rẻ cùng mặt hàng chất lượng chắc chắn cửa hàng của bạn sẽ trở thành nơi uy tín của khách hàng.

6-buoc-tro-thanh-nha-phan-phoi-sam-lop-xe-may-thanh-cong-2

>> Xem ngay ĐỪNG BỎ QUA 3 nơi này khi tìm nhà phân phối săm lốp xe máy

Lốp xe máy có hai loại là lốp có săm và không săm, bạn có thể hợp tác cùng những cơ sở cung cấp săm lốp xe uy tín với tư cách làm đại lý cho họ hoặc tìm tới những xưởng sản xuất ngoại thành và đặt vấn đề ký kết hợp đồng mua bán lâu dài với giá cả cạnh tranh nhất.

  1. Nhập hàng và bắt đầu kinh doanh

Sau khi tìm được mối hàng uy tín, bạn sẽ thỏa thuận với họ thời gian nhập hàng, nhập hàng cần ghi nhớ ghi chép đầy đủ danh sách hàng nhập, sắp xếp hàng hóa dễ nhớ để tránh những thất thoát trong bước đầu kinh doanh.

6-buoc-tro-thanh-nha-phan-phoi-sam-lop-xe-may-thanh-cong-3

Nên nhớ những chiến lược kinh doanh thu hút khách hàng luôn là điều cần thiết, bước đầu nên đẩy mạnh chiến lược quảng cáo như phát tờ rơi, đến những cơ sở có nhu cầu mua sản phẩm và quảng cáo những điểm đặc biệt cửa hàng mình có thể đem tới cho khách hàng.

Một chiếc lốp xe tốt, một chiến lược kinh doanh có quy mô sẽ đem đến cho khách hàng sự thoải mái và ưng ý, dần dần cửa hàng bạn sẽ trở thành nhà phân phối săm lốp xe máy có thương hiệu, uy tín trên thị trường.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here