5 vấn đề trong hợp đồng làm nhà phân phối quần áo

1045

Để làm nhà phân phối quần áo, các doanh nghiệp thường bỏ qua các điều khoản trong ký kết hợp đồng. Chính vì vậy, các doanh nghiệp thương phải chịu nhiều thiệt thòi. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn 5 vấn đề cần đặc biệt chú ý trong ký kết hợp đồng làm nhà phân phối quần áo.

  1. Quyền sở hữu trí tuệ

5-van-de-trong-hop-dong-lam-nha-phan-phoi-quan-ao-1

>> Xem ngay Kinh nghiệm phân phối quần áo thời trang hiệu quả

Bạn cần đặc biệt chú ý ở điều khoản này, trong hợp đồng làm nhà phân phối quần áo, cần quy định cụ thể về việc bạn có thể sử dụng tên nhãn hiệu, khẩu hiệu và hình ảnh của nhà cung cấp trong quá trình kinh doanh.

Để có thể đạt được hiệu quả kinh doanh cao nhất sau này, bạn cần sử dụng điều khoản này để có thể quảng cáo hình ảnh, khuyến mãi và các hoạt động tiếp thị của mình.

  1. Bảo mật thông tin kinh doanh

Hợp đồng làm nhà phân phối quần áo phải có các quy định về thông tin và các kế hoạch cũng như chiến lược kinh doanh sản phẩm quần áo. Và các vấn đề này cần được bảo mật 100%.

Các nhà cung cấp cũng như đại lý phân phối cần có các quy định bảo mật thông tin này cho bên thứ 3 để tránh thiệt hại và ảnh hưởng xấu đến đối tác của mình.

  1. Mức chiết khấu

5-van-de-trong-hop-dong-lam-nha-phan-phoi-quan-ao-2

>> Xem ngay 3 cách TĂNG DOANH THU của nhà phân phối quần áo thời trang

Hợp đồng cần quy định rõ mức chiết khấu mà nhà phân phối được hưởng sau khi ký. Tùy theo thỏa thuận mà hợp đồng có thể quy định mức chiết khấu hoặc hoa hồng theo tháng hoặc quý.

Phương thức nhận mức chiết khấu cũng là một trong số những điều mà bạn cần chú ý. Mức chiết khấu có thể được tính theo phần trăm doanh số hoặc một con số cụ thể.

  1. Đổi trả sản phẩm

Hợp đồng làm nhà phân phối quần áo cần có những quy định cụ thể về điều kiện đổi trả hàng hóa nếu có lỗi hoặc các vấn đề từ nhà sản xuất.

Ngoài ra, điều khoản đổi/trả sản phẩm phái quy định mức giá và thời gian đổi trả là như thế nào kết hợp với những tài liệu kèm theo.

  1. Khu vực phân phối

5-van-de-trong-hop-dong-lam-nha-phan-phoi-quan-ao-3

>> Xem ngay Hiểu hơn về nguồn phân phối quần áo xuất khẩu

Khu vực phân phối sản phẩm quần áo cũng cần được quy định thật cụ thể trong hợp đồng. Để bạn có thể biết được khu vực mình được phép bán và mình độc quyền trong địa bàn đó. Tránh hiện tượng buôn bán ngoài khu vực kinh doanh.

Ngoài ra, có các điều khoản bồi thường hợp đồng nếu vi phạm khu vực phân phối quần áo. Được thống nhất bằng văn bản pháp lý có chữ ký của cả 2 bên.

5 vấn đề cần chú ý về hợp đồng làm nhà phân phối quần áo:

  1. Vấn đề quyền sở hữu trí tuệ.
  2. Bảo mật thông tin kinh doanh.
  3. Mức chiết khấu của nhà phân phối quần áo.
  4. Đổi trả sản phẩm .
  5. Khu vực phân phối quần áo độc quyền.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here