6 nghệ thuật mua xe máy phân khối lớn cũ VỚI GIÁ HỜI

982

Ai cũng biết rằng việc mua một chiếc xe máy phân khối lớn cũ có thể sẽ gặp khá nhiều những rủi ro không đáng có. Trước khi quyết định chọn mua một chiếc xe như vậy, bạn phải dành thời gian tìm hiểu thật kỹ càng, và 6 nghệ thuật dưới đây sẽ giúp bạn tìm mua được một chiếc xe ưng ý.

1. Lựa chọn nhãn xe

Trước khi quyết định mua một chiếc xe phân khối lớn cũ, việc đầu tiên bạn cần làm là xác định nhãn xe bạn muốn sở hữu. Và nếu khi bạn đã thích một nhãn xe nào đó, thì hãy chỉ tìm mua và xem chiếc xe đó chứ đừng nhìn ngó sang các nhãn xe khác.

5-nghe-thuat-mua-xe-may-phan-khoi-lon-cu-voi-gia-hoi-1

2. Xác định ngân sách

Để thu hẹp lại các sự lựa chọn, bạn nên đưa ra một con số cụ thể cho khoảng tiền mà bạn có thể bỏ ra để chi trả cho chiếc xe đó. Tất nhiên, đừng quên mất những chi phí sau khi mua xe như bảo hiểm hay bằng lái, hơn nữa là thay thế các bộ phận đã cũ như lốp, xích hoặc các phụ tùng khác.

3. Tham khảo nhiều nguồn thông tin khác nhau

Bạn nên dành thời gian đọc nhiều các diễn đàn về bán xe máy phân khối lớn cũ để biết cách kiểm tra, chọn xe, hiểu kỹ càng về các dòng xe,… để không bị “hớ” khi mua.

5-nghe-thuat-mua-xe-may-phan-khoi-lon-cu-voi-gia-hoi-2

>> Xem ngay 3 bước để mở đại lý phân phối xe máy thật thành công

4. Hỏi kỹ các thông tin về xe

Dù bạn có ý định mua chiếc xe máy phân khối lớn cũ ở đây, thì bên cạnh những thông tin như tình trạng xe, giá bán,… thì bạn cũng đừng bỏ qua các thông tin quan trọng không kém khác như: số lần xe sửa chữa, hết bao nhiêu tiền,… Bạn nên nắm rõ những điều đó để thương lượng giá xe.

5. Xem tận mắt

Mặc dù khi giao dịch trao đổi, xem hình ảnh bạn đã ưng chiếc xe đó đến thế nào thì bạn cũng nên đến xem chiếc xe đó tận mắt trước khi quyết định chi tiền để “rước” về. Thậm chí, bạn nên đi thử để biết chiếc xe hoạt động thế nào, động cơ có êm không, các bộ phận khác có còn hoạt động tốt không,…

>> Xem ngay Tổng hợp các kênh phân phối xe máy hiện nay – Kinh nghiệm bán hàng 

6. Cân nhắc thật kỹ về giá cả

Nếu như bạn đã chọn được một chiếc xe vô cùng ưng ý và gần đi đến quyết định mua nó, thì bây giờ hãy “nán” lại một chút về xem xét thêm về giá cả nhé. Cứ yên tâm rằng đối với một chiếc xe cũ, thì nếu như không mua được chiếc xe này bạn vẫn có thể dễ dàng tìm mua được một chiếc xe khác.

5-nghe-thuat-mua-xe-may-phan-khoi-lon-cu-voi-gia-hoi-3

Nếu như bạn nhất định muốn sở hữu chiếc xe đó bằng bất cứ giá nào, rất có thể sau này bạn sẽ phải hối tiếc vì đa phải bỏ ra một số tiền lớn hơn so với giá trị thực của chiếc xe, thậm chí là mua phải một chiếc xe có nhiều hỏng hóc.

Việc mua một chiếc xe máy phân khối lớn cũ là cả một nghệ thuật. Bạn hãy dàng thời gian tìm hiểu thật kỹ, đừng nóng vội. Lý tưởng nhất vẫn là mua được một chiếc xe ưng ý với giá hời phải không?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here