5 lưu ý trong thiết kế cửa hàng thời trang nhỏ

718

Không giống như các cửa hàng rộng rãi, thiết kế cửa hàng thời trang có diện tích nhỏ thì bạn cần cân nhắc và tính toán chi tiết để tận dụng hết không gian. Vậy với cửa hàng nhỏ, bạn cần lưu ý gì trong quá trình thiết kế? Tất cả sẽ có trong bài viết này!

Trong quá trình thiết kế cửa hàng thời trang mini, bạn nên chú ý tới những điểm sau để có thể vừa tiết kiệm chi phí khi thuê mặt bằng cửa hàng với diện tích nhỏ vừa mang lại cho cửa hàng những không gian thật ấn tượng.

Lựa chọn nội thất nhỏ, đơn giản và tinh tế

Nếu shop thời trang của bạn có diện tích không lớn mà bạn lại ôm đồm nhiều món đồ có khổ lớn, tốn diện tích thì sẽ vô cùng mất thẩm mĩ. Chính vì vậy, khi thiết kế cửa hàng thời trang, bạn nên sử dụng các đồ nội thất với kích cỡ nhỏ, đơn giản mà tinh tế để tránh rườm rà và tiết kiệm tối đa diện tích. Vì vậy, nhìn tổng thể, cửa hàng của bạn dù nhỏ nhưng mọi người vẫn có cảm giác rộng rãi và thoáng mát.

5-luu-y-trong-thiet-ke-cua-hang-thoi-trang-nho-1

Thiết kế lối đi lại thông thoáng cho cửa hàng thời trang nhỏ

Vì shop có diện tích nhỏ nên nếu bố trí lối đi không khéo thì sẽ ảnh hưởng đến không gian của shop, gây cảm giác chật chội, bí bách. Gợi ý dành cho bạn trong trường hợp này là bạn nên thiết kế cửa hàng quần áo một lối đi chính để khách có thể dễ dàng quan sát được những sản phẩm được trưng bày mà vẫn giữ được sự thông thoáng cho cửa hàng nhé!

Sử dụng các gam màu tươi sáng

Bạn có biết rằng các gam màu sáng sẽ khiến cho không gian của shop thời trang của bạn trở nên rộng rãi hơn trong khi các gam màu tối thì ngược lại? Bởi vậy, chọn những gam màu sáng làm màu chủ đạo trong thiết kế cửa hàng thời trang là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn!

5-luu-y-trong-thiet-ke-cua-hang-thoi-trang-nho-3

Lắp đặt hệ thống ánh sáng hợp lý

Hệ thống ánh sáng không chỉ giúp tôn thêm vẻ đẹp về chất liệu, kiểu dáng màu sắc của sản phẩm được trưng bày mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến không gian của shop. Vì vậy, bạn nên sử dụng ánh sáng có màu tự nhiên và dùng hệ thống đèn chiếu từ trên xuống để làm cho không gian trở nên rộng rãi, thông thoáng và đẹp mắt hơn.

Lựa chọn nội thất đa năng

5-luu-y-trong-thiet-ke-cua-hang-thoi-trang-nho-2 Mặc dù hầu hết các chủ shop kinh doanh đều muốn mua những món đồ nội nhất có thể dùng để bày nhiều loại item khác nhau nhưng không phải ai cũng nghĩ tới việc trang bị cho cửa hàng những đồ nội thất đa năng – một đồ vật nhưng có tính năng như 2 hoặc 3 đồ vật khác, làm giảm chi phí cũng như tiết kiệm được diện tích của shop. Nếu bạn gặp khó khăn và không thể tìm thấy đồ nội thất như mình mong muốn thì bạn có thể tìm tới các dịch vụ để tự thiết kế ra những sản phẩm đa năng mang đậm phong cách cá nhân của mình nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here