5 lưu ý khi thiết kế cửa hàng bán QUẦN ÁO sao cho thu hút

943

Bên cạnh sản phẩm đẹp, chất lượng, giá cả phải chăng, phong cách trang trí cho cửa hàng cũng đóng góp 1 phần không nhỏ cho doanh thu. Khi cửa hàng bạn có thiết kế đẹp, chắc chắn sẽ thu hút khách hàng hơn hẳn những shop khác. Bài viết dưới đây sẽ nêu rõ hơn 6 cách thiết kế cửa hàng bán quần áo đơn giản nhưng vẫn đẹp.

  1. Chọn phong cách chính cho cửa hàng

5-luu-y-khi-thiet-ke-cua-hang-ban-quan-ao-sao-cho-thu-hut-1

Điều đầu tiên khi thiết kế cửa hàng bán quần áo là bạn phải chọn phong cách phù hợp với cửa hàng của mình. Bạn có thể xác định qua đối tượng khách hàng của bạn hướng đến là ai, mặt hàng của bạn đang bán theo phong cách nào. Nếu bạn định thiết kế cửa hàng cho nam thì nên chọn các tông màu như nâu gỗ, đỏ đun, vàng kim loại.. hay đơn giản chỉ sử dụng màu trắng hoặc đen cho cửa hàng của mình để làm nổi bật lên sản phẩm của bạn. Còn với nữ, bạn nên chọn các tông màu nhẹ nhàng, nhã nhặn hoặc các tông màu nóng như vàng, tím..

  1. Trang trí mặt tiền thu hút

5-luu-y-khi-thiet-ke-cua-hang-ban-quan-ao-sao-cho-thu-hut-2

>> Xem ngay 6 TUYỆT CHIÊU giúp bạn thiết kế cửa hàng quần áo đẹp 

Thiết kế mặt tiền cũng là 1 yếu tố quan trọng vì sẽ giúp khách hàng quyết định có nên vào cửa hàng của bạn hay không. Vì vậy bạn hãy thiết kế mặt tiền cho cửa hàng thật ấn tượng hoặc đơn giản là trang trí lối đi vào thật thu hút.

  1. Luật ‘’lối đi phải’’

5-luu-y-khi-thiet-ke-cua-hang-ban-quan-ao-sao-cho-thu-hut-3

>> Xem ngay 6 KINH NGHIỆM giúp bạn trang trí cửa hàng quần áo thu hút 

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, khi khách hàng bước vào cửa hàng sẽ có xu hướng hay đi sang bên phải đầu tiên. Đây là 1 lưu ý rất quan trọng khi chọn mẫu thiết kế cửa hàng bán quần áo. Vì thế, đối với những sản phẩm trọng tâm bạn muốn đẩy mạnh hay những sản phẩm đẹp bạn nên trưng bày ngay phía bên phải. Bạn có thể đặt các mặt hàng như : sản phẩm với số lượng có hạn, sản phẩm bán chạy nhất hoặc sản phẩm mới ra mắt.

  1. Hệ thống ánh sáng hợp lý

5-luu-y-khi-thiet-ke-cua-hang-ban-quan-ao-sao-cho-thu-hut-4

 Khi thiết kế cửa hàng bán quần áo, hệ thống ánh sáng cũng là 1 phần phải chú ý. Việc phân bố ánh sáng, đặc biệt là ánh sáng vàng bao trùm toàn bộ quần áo sẽ giúp cửa hàng bạn thu hút khách hàng hiệu quả.  Một cửa hàng nhiều ánh sáng khiến khách hàng có nhu cầu vào nhiều hơn. Hơn nữa, hiệu ứng ánh sáng màu vàng sẽ tạo cảm giác khách hàng xinh đẹp hơn, từ đó kích cầu chi tiêu mạnh tay hơn.

  1. Bố trí vị trí gương

Bố trí nơi để hay cách để gương như thế nào cũng góp 1 phần nhỏ trong tăng doanh thu cửa hàng. Bạn nên đặt gương ở cửa hàng, nơi tập trung nhiều ánh sáng và tránh để trong phòng thay đồ sẽ khiến khách hàng ở trong đấy lâu hơn và làm khách hàng sau phải chờ đợi. Khi đặt gương, bạn cũng nên đặt ngửa ra sau 1 chút để tạo cảm giác chân khách hàng dài và thân hình gọn hơn.

Tổng kết lại, 5 lưu ý khi thiết kế cửa hàng bán quần áo là :

+ Chọn phong cách chính cho cửa hàng thông qua đối tượng khách hàng của bạn

+ Trang trí mặt tiền thật ấn tượng hoặc đơn giản là trang trí lối đi vào thật thu hút

+ Luật ”lối đi phải” những sản phẩm đẹp hay sản phẩm muốn đẩy mạnh

+ Hệ thống ánh sáng hợp lý

+ Bố trí vị trí gương 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here