5 dụng cụ trang trí shop quần áo KHÔNG THỂ THIẾU bạn nên biết

1082

Để kinh doanh thời trang thì cần quan tâm đến những dụng cụ trang trí shop quần áo nào? Trang trí cửa hàng là bước quan trọng có tác dụng không nhỏ trong việc thu hút khách hàng mà bạn nhất định không thể bỏ qua. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

  1. Manocanh

Manocanh chính là yếu tố đầu tiên để thu hút khách hàng khi đi ngang qua cửa hàng, tạo ra ấn tượng về “guu” thời trang của shop. Manocanh khung sắt nửa người sẽ phù hợp với các cửa hàng diện tích nhỏ, muốn tiết kiệm chi phí. Với các cửa hàng đầu tư chi phí hơn có thể lựa chọn manocanh nhựa hoặc xốp ép để mặc mẫu các bộ đồ. Giá thành dao động từ khoảng 500.000 tới 1.000.000đ.

5-dung-cu-trang-tri-shop-quan-ao-khong-the-thieu-ban-nen-biet-1

Tuy nhiên, với bất cứ loại manocanh nào thì cũng cần đảm bảo yếu tố gọn nhẹ, thuận tiện cho việc di chuyển và sắp xếp. Đặc biệt, trang phục phối cho manocanh cần phải bắt mắt, “tông xuyệt tông” theo phong cách của cửa hàng, kiểu dáng mới nhất, hot nhất và đẹp nhất. Bên cạnh đó nên thường xuyên thay đổi trang phục của manocanh để tạo sự mới mẻ cho cửa hàng của bạn

  1. Giàn giá, kệ treo quần áo

Kệ giá để trưng bày hàng hóa là dụng cụ trang trí shop quần áo chắc chắn không thể thiếu trong cửa hàng. Có nhiều cách trưng bày sắp xếp khác nhau tùy theo mặt hàng, quy mô và diện tích cửa hàng.

Dù cách trưng bày nào thì bạn cũng nên sắp xếp xen kẽ một cách hợp lý, không nên để một không gian chỉ toàn là tủ xếp, một không gian thì toàn là mắc treo. Ngoài ra, bạn nên phân chia khu vực các sản phẩm như đồ dài, quần sooc, áo váy, chân váy, tránh để lộn xộn và tránh sắp xếp các sản phẩm không liên quan nhau ở cạnh nhau.

>> Xem ngay vật dụng trang trí shop thời trang giúp hút khách ầm ầm

  1. Phòng thử đồ

Với shop thời trang thì phòng thử đồ là khu vực không thể thiếu. Phòng thử đồ cần được nghiên cứu kĩ lưỡng về không gian và các vật dụng trang trí shop quần áo để đảm bảo tính thẩm mỹ và tiết kiệm không gian, đồng thời cũng phải thuận tiện và tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng khi thử đồ.

5-dung-cu-trang-tri-shop-quan-ao-khong-the-thieu-ban-nen-biet-2

>> Xem ngay 5 vật dụng trang trí shop quần áo KHÔNG THỂ THIẾU

Thường phòng thử đồ sẽ nằm ở góc cuối cùng không gian shop, trong phòng thử cần có gương, ngoài gương lớn khu vực sảnh, để khách hàng dễ dàng ngắm nghía mà không cần mất công đi ra khỏi phòng thử.

  1. Hệ thống đèn

Hệ thống đèn phân phối ánh sáng là dụng cụ trang trí shop quần áo mang lại hiệu quả không nhỏ cho việc kinh doanh của bạn. Đèn cần được bố trí nhiều tại khu vực trung tâm chính như manocanh, trước gương soi sảnh chính,… Tại các vị trí khác đèn cần được bố trí hài hòa đảm bảo đủ độ sáng.

Có 2 loại đèn phổ biển nhất ở các shop là đèn rọi ray và đèn led âm trần. Đèn rọi ray chiếu thẳng trực tiếp vào khu vực xác định, hoặc chiếu trực tiếp vào sản phẩm với cường độ mạnh để làm nổi bật sản phẩm đó, còn đèn led âm trần được lắp khắp không gian dần tạo độ sáng tỏa đều cho toàn bộ không gian shop.

Nhiều cửa hàng dùng tông đèn vàng để tạo hiệu ứng lung linh, sang trọng cho sản phẩm và tạo cảm giác dễ chịu, bên cạnh đó bạn cũng có thể dùng ánh sáng trắng, ưu điểm của ánh sáng trắng là màu sắc quần áo dễ phân biệt hơn ánh sáng vàng.

5-dung-cu-trang-tri-shop-quan-ao-khong-the-thieu-ban-nen-biet-3

  1. Bảng hiệu

Bảng hiệu là dụng cụ cơ bản nhất để nhận diện thương hiệu cho cửa hàng, tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng. Vì thế, các cửa hàng cần thiết kế một bảng hiệu rõ ràng, đủ thông tin như tên, số điện thoại, địa chỉ, webiste/facebook, và logo (nếu có). Ngoài ra, cũng cần chú trọng về màu sắc chủ đạo, hệ thống đèn chiếu sáng phải đảm bảo nổi bật để thu hút khách hàng.

Tổng kết, có 5 loại dụng cụ trang trí shop quần áo không thể thiếu:

  • Manocanh thể hiện guu thời trang của shop
  • Giàn giá, kệ treo quần áo cần được bố trí hợp lý và khoa học
  • Phòng thử đồ bố trí ở góc để tiết kiệm diện tích
  • Hệ thống đèn phân phối ánh sáng chiếu sáng đầy đủ
  • Bảng hiệu tạo ấn tượng mạnh thu hút cửa hàng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here