4 rủi ro CẦN TRÁNH khi phân phối sỉ quần áo thời trang

865

Hình thức bán buôn, phân phối sỉ quần áo thời trang ngày càng được nhiều các nhà kinh doanh lựa chọn. Vậy để việc kinh doanh được diễn ra suôn sẻ cần phải phòng tránh những rủi ro gì?

4-rui-ro-can-tranh-khi-phan-phoi-si-quan-ao-thoi-trang-1

1. Hàng tồn kho

Bạn có thể có đủ vốn nhưng không có nghĩa là bạn có thể kinh doanh một cách hiệu quả, điều quan trọng là bạn đã biết cách sử dụng số vốn đó sao cho thật đúng đắn hay chưa? Đặc biệt là trong ngành kinh doanh phân phối sỉ quần áo thời trang. Theo một chủ shop thì yếu tố quan trọng nhất khi kinh doanh quần áo là cần phải tránh hàng bởi số hàng này sẽ nhanh cũ và lỗi mốt. Và khi đó thì chắc chắn là sản phẩm sẽ không được nhiều sự đón nhận nữa và tiền sẽ đọng lại và không thể xoay vòng nhanh được.

4-rui-ro-can-tranh-khi-phan-phoi-si-quan-ao-thoi-trang-2

Muốn dòng tiền xoay vòng tốt, sản phẩm được khách hàng quan tâm và hưởng ứng thì điều quan trọng là cần có nhiều mẫu mã mới, đẹp và phù hợp với từng mùa. Bởi thế khi đi lấy hàng bạn chỉ nên lấy một số lượng vừa phải đủ để phân phối sỉ với số lượng khách đã có để thăm dò thị hiếu.

2. Giá cả thiếu cạnh tranh

Đối với phân khúc khách hàng bình dân thì khi phân phối sỉ quần áo thời trang bạn cần phải chú ý đến những đối thủ cạnh tranh ở xung quanh. Dù hàng hoá đẹp nhưng giá bán quá cao thì khách hàng cũng sẽ không mua nhiều, nhất là khi họ đang lấy sỉ về để bán. Bởi thế mà giá cả hợp lý, không quá chênh lệch là điều rất quan trọng.

3. Ép khách hàng

Luôn niềm nở với khách hàng ngay cả khi họ không mua hàng. Không vồ vập hay nào ép khách hàng. Những hành xử thô lỗ sẽ khiến bạn mất khách rất nhanh, từ đó cửa hàng sẽ mang tiếng xấu và sụt giảm doanh thu là điều dễ hiểu.

4. Chiêu trò ưu đãi giả

Đã có nhiều địa chỉ trung tâm hay cửa hàng đưa ra các chương trình ưu đãi giảm giá để thu hút khách hàng tuy nhiên lại không khéo léo nên gây ra phản cảm và làm mất khách hàng.

Rất nhiều cửa hàng sử dụng chương trình giảm giá 50% nhưng thực chất lại là nâng giá lên rồi treo biển giảm giá. Không ít khách hàng tinh ý sẽ nhận ra điều này và chắc chắn là khi ấy bạn sẽ đánh mất đi niềm tin từ khách hàng, và họ cũng sẵn sàng bỏ lại sản phẩm dù đã mất bao nhiêu lâu để lựa chọn.

4-rui-ro-can-tranh-khi-phan-phoi-si-quan-ao-thoi-trang-3

Bởi vậy, nếu đưa ra ưu đãi, hãy có ưu đãi thực. Nếu là chương trình tặng kèm thì cũng nên lựa chọn những sản phẩm còn có giá trị sử dụng. Khi đó khách hàng sẽ ghé địa chỉ của bạn nhiều lần, không chỉ có khách cũ mà chắc chắn sẽ có thêm nhiều khách mới nữa.

Tổng hợp 6 rủi ro cần tránh khi phân phối sỉ quần áo thời trang:

  • Hạn chế tối đa hàng tồn kho để vốn quay vòng nhanh
  • Giá cả hợp lý, không quá chênh lệch
  • Luôn niềm nở với khách hàng ngay cả khi họ không mua hàng
  • Nếu đưa ra ưu đãi, hãy có những ưu đãi thực, không sử dụng những chiêu trò để lừa khách hàng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here