3 lưu ý thiết kế nội thất shop thời trang nữ hợp lý

815

Bước chân vào một cửa hàng, khách hàng không chỉ quan tâm đến những mặt hàng được bày bán mà còn thật sự để ý tới không gian của cửa hàng đó, nó ảnh hưởng khá nhiều tới tâm lý khách hàng và doanh số cửa hàng. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ tới bạn nhưng lưu ý trong thiết kế nội thất shop thời trang nữ bạn có thể bỏ túi.

  1. Định hướng phong cách và nội thất

Việc định hướng phong cách bước đầu rất quan trọng, chính phong cách đó sẽ gắn bó với cửa hàng lâu dài và nó cũng chính là gợi ý giúp bạn lựa chọn đồ nội thất cho cửa hàng một cách phù hợp nhất. Tùy thuộc và mặt hàng bạn kinh doanh và đối tượng khách hàng hướng tới mà bạn có thể định hướng phong cách riêng.

bo-tui-nhung-luu-y-thiet-ke-noi-that-shop-thoi-trang-hop-ly-1

Có một số phong cách thiết kế shop thời trang nữ như cổ điển, hiện đại, bụi bặm, sang trọng,… bạn có thể áp dụng, từ đó đưa ra màu sắc chủ đạo cho cửa hàng mình. Phong cách sang trọng, hiện đại có thể lựa chọn gam màu trắng làm chủ đạo, phong cách cổ điển có thể lựa chọn gam màu vàng nâu,…

  1. Chọn lựa nội thất tùy thuộc nhiều yếu tố

Sau khi xác định được phong cách riêng cho cửa hàng của mình, việc chọn lựa nội thất cũng quan trọng không kém. Nội thất chung cho một cửa hàng chính là giá, kệ treo đồ, quầy tính tiền, rèm cửa phòng thử đồ, manocanh, đồ trang trí nhỏ,…

bo-tui-nhung-luu-y-thiet-ke-noi-that-shop-thoi-trang-hop-ly-2

Chiếm nhiều diện tích nhất trong cửa hàng có lẽ chính là giá, kệ treo đồ. Tùy thuộc vào diện tích cửa hàng mà bạn lựa chọn loại giá kệ phù hợp nhất, diện tích rộng có thể lựa chọn những giá kệ to, dài, diện tích nhỏ hẹp hãy chọn những kệ inox nhỏ, tiết kiệm diện tích. Nên thống nhất một màu sắc cho những đồ nội thất của cửa hàng để tránh tạo nên tình trạng rối mắt, gây khó chịu cho khách hàng.

>> Xem ngay 6 lưu ý nhỏ khi thiết kế không gian shop thời trang

  1. Sắp xếp nội thất hợp lý

Có rất nhiều cách thiết kế nội thất shop thời trang nữ, tùy vào kiến trúc của cửa hàng mà sẽ có phương án hợp lý. Trước tiên bạn nên lập một bản thiết kế dựa trên những ý tưởng có sẵn để tránh việc kê đi kê lại gây xước, hỏng nội thất.

bo-tui-nhung-luu-y-thiet-ke-noi-that-shop-thoi-trang-hop-ly-3

Có thể sắp xếp những kệ treo đồ song song hoặc so le nhau, khoảng cách giữa các kệ nên vừa hai người đi để tạo sự thoải mái nhất cho khách hàng. Giá treo đồ gắn lên tường cần vừa tầm với của khách, tránh tình trạng quá cao ít người để ý tới sẽ giảm sức mua hàng. Quầy tính tiền nên đặt ở nơi có thể bao quát toàn bộ cửa hàng, có thể vị trí đối diện cửa ra vào đối với cửa hàng diện tích nhỏ, trung tâm cửa hàng đối với cửa hàng diện tích lớn.

Dù sắp xếp nội thất ra sao bạn cũng cần chú ý đảm bảo một không gian trưng bày thoáng đãng, sạch sẽ, tầm nhìn có thể bao quát, tránh để hàng tại những ngóc ngách khó nhìn thấy, lối đi mở, tạo cảm giác thoải mái và thư giãn khi mua sắm.

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế nội thất shop thời trang nữ bạn có thể tham khảo, hi vọng sẽ có ích cho bước đầu kinh doanh của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here