3 lưu ý khi TRANG TRÍ shop quần áo online qua Fanpage

2932

Bán quần áo online trên fanpage đang trở thành xu hướng kinh doanh của giới trẻ do số vốn bỏ ra không cần quá nhiều và không phải tốn chi phí thuê địa điểm. Tuy nhiên cũng như mở cửa hàng, bạn cần phải trang trí FanPage đẹp, rõ ràng thì mới có thể thu hút khách hàng được. Vậy cách trang trí shop quần áo online qua fanpage như thế nào cho hiệu quả?

3-luu-y-khi-trang-tri-shop-quan-ao-online-tren-fanpage-1

1. Thiết lập thông tin fanpage

Để trang trí shop quần áo online trên facebook trước hết bạn phải có một fanpage. Việc lập một fanpage trên facebook đã không còn quá khó cho các bạn trẻ hiện nay. Chỉ cần 5 phút bạn đã có thể tạo được một fanpage đơn giản. Nhưng bạn vẫn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Tên fanpage: Bạn không thể đặt tên tùy theo cảm hứng được, vì bạn sẽ không thể thay đổi tên fanpage sau khi có hơn 200 người like. Hãy đặt tên thật ngắn gọn, dễ nhớ và dễ đọc theo quy tắc: loại sản phẩm  tên thương hiệu/ shop để người dùng có thể tìm kiếm shop của bạn thông qua chức năng sản phẩm một cách dễ nhất.

  • Thông tin: Bạn phải cung cấp đầy đủ thông tin về địa chỉ, số điện thoại liên lạc để người mua có thể liên hệ mua hàng một cách nhanh nhất. Thông tin mô tả sản phẩm ngắn gọn, súc tích, tạo ấn tượng mạnh cho khách hàng khi ghé thăm shop của bạn.

2. Đăng ảnh đại diện và ảnh bìa

Vấn đề thứ 2 để trang trí shop quần áo online chính là ảnh đại diện và ảnh bìa. Ảnh đại diện theo quy định của Facebook có kích cỡ chuẩn là 180 x 180 pixel. Bạn không nên chọn những bức ảnh quá lớn, đăng quá nhiều sản phẩm, hoặc có màu sắc rối răm. Bạn có thể chọn những bức ảnh mang thương hiệu của bạn, để tạo dấu ấn riêng cho shop.

3-luu-y-khi-trang-tri-shop-quan-ao-online-tren-fanpage-2

Ảnh bìa (Cover) của Facebook có kích cỡ chuẩn là 851 x 315 pixel. Có thể xem đây là banner của fanpage. Vì vậy hãy chọn 1 bức ảnh nổi bật và thu hút nhất, có kèm số điện thoại để người mua có thể liên hệ với bạn nhanh nhất.

3. Ảnh sản phẩm

Đăng không quá 5 ảnh trong một statusFacebook cho phép bạn chọn nhiều ảnh để đăng kèm status, tuy nhiên số ảnh tối đa hiển thị trên NewsFeed để mọi người nhìn thấy chỉ là 5 hình. Vì vậy, người bán hàng nên đăng chỉ 1 bức ảnh, hoặc nếu đăng nhiều thì nên chọn là 4 hoặc 5. Ở chế độ 4 hoặc 5 ảnh, Facebook sẽ giúp bạn sắp xếp chúng đẹp mắt hơn.

Nên chọn những bức ảnh đẹp để đăng đầu album vì đây là những ảnh sẽ hiển thị lên newfeed còn những ảnh sau sẽ bị ẩn phải click vào album mới xem được. Cố gắng sắp xếp ảnh khoa học, những sản phẩm nào tương tự hoặc cùng chất liệu, liên quan đến nhau thì cho vào riêng từng album để người mua hàng có thể tìm kiếm dễ dàng hơn.

3-luu-y-khi-trang-tri-shop-quan-ao-online-tren-fanpage-3

Trên đây là những gợi ý giúp bạn trang trí shop quần áo online qua fanpage đẹp và thu hút nhất. Chúc các bạn buôn may bán đắt.

Tổng kết, 3 lưu ý khi trang trí shop quần áo online qua fanpage hiệu quả, thu hút người dùng:

  • Thiết lập thông tin fanpage: đặt tên page, thông tin liên lạc, thông tin mô tả,…
  • Ảnh bìa và ảnh đại diện rõ ràng
  • Ảnh sản phẩm đẹp mắt, giới hạn số lượng đăng lên ở mỗi status, tạo album riêng cho mỗi loại sản phẩm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here