3 lưu ý CẦN BIẾT khi mở đại lý phân phối quần áo thể thao

948

Bạn có đam mê kinh doanh và có ý định kinh doanh phân phối quần áo thể thao nhưng chưa có kỹ năng cũng như kinh nghiệm làm việc để nắm bắt công việc kinh doanh một cách hiệu quả và thuận lợi nhất. Cùng theo dõi 3 lưu ý quan trọng khi mở đại lý phân phối quần áo thể thao.

3-luu-y-can-biet-khi-mo-dai-ly-phan-phoi-quan-ao-the-thao-1

  1. Cách phân chia nguồn vốn hợp lý

Bất kỳ kinh doanh nào thì cũng yêu cầu nguồn vốn, dù vốn ít hay nhiều đều tùy thuộc vào quy mô kinh doanh của từng cá nhân. Tại đây, nếu bạn mở đại lý phân phối quần áo thể thao thì đòi hỏi nguồn vốn tương đối lớn vì kinh doanh theo quy mô lớn. 

Một số khoản chi bạn cần phân bổ hợp lý khi mở một đại lý phân phối quần áo thể thao:

  • Thuê mặt bằng

Nếu bạn có mặt bằng để mở đại lý kinh doanh quần áo thể thao thì bạn đã tiết kiệm được một khoản tiền khi kinh doanh còn nếu bạn chưa có mặt bằng thì bắt buộc phải thuê mặt bằng để kinh doanh quần áo thể thao. Tốt nhất, nên tìm mặt bằng có mặt tiền và đông người qua lại là điều kiện thuận lợi để bạn phát triển kinh doanh của mình. 

Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc về giá cả khi thuê mặt bằng kinh doanh, xác định giá cả thuê mặt bằng trước để tránh trường hợp chi quá nhiều vốn vào mặt bằng mà chưa chắc chắn có lợi nhuận.

  • Lấy nguồn hàng

Nguồn hàng rất quan trọng vì nó quyết định đến sự tồn tại của đại lý phân phối thời trang thể thao, có nguồn hàng thì mới có khách hàng mua hàng nên bạn nên lên kế hoạch để số vốn là bao nhiêu để nhập nguồn hàng. Tuy nhiên, nếu bạn có số vốn ít thì bạn có  thể nhập nguồn hàng ít, nguồn hàng ít hay nhiều đều phụ thuộc số vốn của từng cá nhân.

  • Chi phí khác

Một số chi phí khác bạn nên có kế hoạch phân bố hợp lý để tránh được việc thiếu hụt vốn.

2. Thường xuyên cập nhật mặt hàng mới

Quần áo thể thao không chỉ các phái nam ưa chuộng mà các phái nữ cũng rất thích thú nên việc bạn thường xuyên cập nhập các mặt hàng mới trên thị trường sẽ thu hút được khách hàng ghé thăm đại lý của bạn.

Ngoài ra, chất lượng luôn là yếu tố mà khách hàng quan tâm nên quần áo thể thao chất lượng luôn được khách hàng tin tưởng và ủng hộ đại lý.

3-luu-y-can-biet-khi-mo-dai-ly-phan-phoi-quan-ao-the-thao-2

3. Chính sách ưu đãi khách hàng

Đối với các khách hàng thì nên có các chính sách ưu đãi cho khách hàng như  giảm giá sản phẩm khi có các dịp lễ, được đổi trả sản phẩm nếu sản phẩm bị lỗi hay được hưởng các chiết khấu khi nhập nhiều sản phẩm…để thu hút khách hàng nhiều hơn nữa.

3-luu-y-can-biet-khi-mo-dai-ly-phan-phoi-quan-ao-the-thao-3

Tổng hợp 3 lưu ý cần biết khi mở đại lý phân phối quần áo thể thao:

  • Biết cách phân bổ các khoản chi tiêu khi mở đại lý kinh doanh quần áo thể thao một cách hợp lý.
  • Thường xuyên cập nhật các mặt hàng hot trên thị trường nhằm thu hút được nhiều khách hàng.
  • Đưa ra các chính sách ưu đãi cho khách hàng như giảm giá ngày lễ, đổi trả hàng nếu sản phẩm bị lỗi.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here