3 KINH NGHIỆM CẦN BIẾT khi làm nhà phân phối quần áo sơ sinh

745

Kinh doanh quần áo trẻ sơ sinh đang là một ngành hàng được khá nhiều nhà kinh doanh quan tâm. Bên cạnh những chủ kinh doanh mở cửa hàng bán lẻ thì xu hướng trở thành nhà phân phối quần áo sơ sinh cũng không ít. Hãy đọc kỹ những kinh nghiệm dưới đây để hoạt động kinh doanh thành công. 

1. Chọn địa điểm

3-kinh-nghiem-cam-biet-khi-lam-nha-phan-phoi-quan-ao-so-sinh-1Cho dù là một nhà phân phối quần áo sơ sinh thì việc tìm một mặt bằng mở cửa hàng vẫn là một điều rất quan trong. Đối với nhà phân phối, bạn có thể không cần tới một vị trí quá đẹp, nhưng thay vào đó bạn cần một mặt bằng có diện tích rộng. Nếu như bạn có kết hợp cả bán lẻ, bạn nên chú ý thêm cả vị trí cửa hàng:

  • Nên lựa chọn những vị trí có đông dân cư như: khu chung cư, khu tập thể. Tại những nơi thế này thông thường sẽ có nhu cầu về quần áo trẻ em khá lớn.

  • Nên tránh những khu vực gần trung tâm hay siêu thị lớn vì sẽ khó để cạnh tranh hay thu hút được khách hàng.

2. Lựa chọn sản phẩm

Bạn cần thường xuyên tham khảo, tìm hiểu, nghiên cứu về nhu cầu mua sắm cũng như xu hướng dùng đồ sơ sinh của các bậc phụ huynh để lựa chọn được những sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của họ.

Cụ thể, bạn cần nắm được khách hàng sẽ ưa thích quần áo cho trẻ sơ sinh có nguồn gốc trong nước hay là hàng nhập khẩu? Nhãn hiệu, thương hiệu nào được nhiều khách hàng tin dùng, thu hút khách? Mức giá cho mỗi sản phẩm bao nhiêu là phù hợp với thu nhập trung bình của khách hàng?

3-kinh-nghiem-cam-biet-khi-lam-nha-phan-phoi-quan-ao-so-sinh-2

Thêm vào đó, để trở thành nhà phân phối quần áo sơ sinh bạn cũng cần tạo được sự đa dạng cho các sản phẩm của mình. Bên cạnh quần áo có thể kết hợp thêm những phụ kiện đi kèm khác như: đồ chơi, nôi, gối, bình sữa,… Sự đa dạng này sẽ giúp bạn bán được nhiều mặt hàng giúp mang lại lợi nhuận cao.

3. Hoạt động chăm sóc khách hàng

Nên có các chương trình giảm giá, khuyến mãi, ưu đãi để kích thích hành vi mua của khách hàng. Ví dụ: giảm giá, mua 1 tặng 1, tích điểm, miễn phí vận chuyển,…

Thêm vào đó khi phân phối cho khách bạn cũng nên có chiết khấu dựa trên số lượng hàng nhập. Đồng thời hỗ trợ vận chuyển, đổi trả,… để tạo uy tín với khách hàng. 

3-kinh-nghiem-cam-biet-khi-lam-nha-phan-phoi-quan-ao-so-sinh-3

3 KINH NGHIỆM CẦM BIẾT khi làm nhà phân phối quần áo sơ sinh

  • Chọn địa điểm: cần một mặt bằng có diện tích rộng, chú ý vị trí cửa hàng
  • Thường xuyên tham khảo, tìm hiểu, nghiên cứu về nhu cầu mua sắm cũng như xu hướng dùng đồ sơ sinh
  • Nên có các chương trình giảm giá, khuyến mãi, ưu đãi để kích thích hành vi mua.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here