3 cách trưng bày hàng tạp hóa KÍCH THÍCH người mua hàng

1033

Đối với một cửa hàng tạp hóa, tìm ra  cách sắp xếp và quản lý hàng hóa một cách khoa học thật sự là một vấn đề đầy thách thức. Sự đa dạng về chủng loại, mặt hàng và số lượng khiến chủ cửa hàng rất khó để có thể tìm ra cách sắp xếp như ý. Bài viết sau đây sẽ mách nhỏ bạn một số cách trưng bày hàng tạp hóa đơn giản và kích thích khách mua hàng nhất.

  1. Trưng bày nhiều loại hàng hóa

3-cach-trung-bay-hang-tap-hoa-kich-thich-nguoi-mua-hang-1

Đã nói đến cửa hàng tạp hóa, tức là bạn phải có thật nhiều sản phẩm với đa dạng chủng loại và mẫu mã phù hợp nhất. Bởi vì sao? Bởi khách hàng sẽ cảm thấy rằng, ngay tại cửa hàng tạp hóa này tồn tại bất cứ mọi thứ mà họ cần sử dụng.

Tuy nhiên, không phải mỗi mặt hàng có bao nhiêu thì bạn trưng bày ra số lượng bấy nhiêu. Những sản phẩm bày lên kệ chỉ cần từ 3-5 mặt hàng là đã đủ để bạn có thể quảng bá và giới thiệu sản phẩm của mình đến với khách hàng rồi.

  1. Trưng bày hàng tạp hóa theo thương hiệu và sản phẩm

3-cach-trung-bay-hang-tap-hoa-kich-thich-nguoi-mua-hang-2

Thông thường, mỗi sản phẩm sản xuất ra thường đi kèm với một thương hiệu và thuộc một dòng sản phẩm khác nhau. Chính vì vậy, bạn hãy trưng bày hàng tạp hóa theo những sản phẩm có cũng thương hiệu và đặc tính gần nhau sẽ giúp dễ định hình được mặt hàng và dễ dàng tìm kiếm.

Mặt khác, mỗi nhòm mặt hàng bạn nên sắp xếp theo từng đặc tính riêng biệt để khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy. Đồng thời giúp họ dễ dàng so sánh những sản phẩm có thương hiệu khác nhau và lựa chọn ra sản phẩm phù hợp nhất.

  1. Trưng bày sản phẩm ngay ngắn, song song

3-cach-trung-bay-hang-tap-hoa-kich-thich-nguoi-mua-hang-3

Điều tạo nên tính thẩm mỹ cho các cửa hàng tạp hóa của bạn đó chính là cách sắp xếp. Khi trưng bày hàng tạp hóa, bạn cần chú ý đến việc để chúng nằm ngay ngắn và song song với nhau. Không lệch lạc, lộn xộn phản cảm.

Đối với những sản phẩm dạng túi, bạn nên thiết kế thêm nhiều giá treo và móc khóa để có thể tiết kiệm tối đa diện tích.

Mặt khác, các mặt hàng có giá trị nhỏ, bạn nên sắp xếp chúng ở quầy thanh toán. Lý do vì sao? Bởi quẩy thanh toán luôn là nơi khách hàng dừng lại lâu nhất. Trưng bày hàng tập hóa có giá trị nhỏ tại đây sẽ kích thích và thu hút người mua để ý. Đặc biệt là những người đi cùng con nhỏ.

Chúc các bạn may mắn và thành công trong việc trưng bày hàng tạp hóa hợp lý để có thể kích thích và thu hút tối đa khả năng mua hàng của khách nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here