3 cách trang trí cửa hàng bán quần áo CHUẨN KHÔNG CẦN CHỈNH

1224

Trang trí cửa hàng bán quần áo là 1 trong những yếu tố để gây ấn tượng với khách hàng hơn, từ đó cũng giúp cửa hàng tăng doanh thu lên đáng kể. Hãy tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây nhé.

  1. Sắp xếp bố cục nội thất và lối đi lại

nhung-cach-trang-tri-cua-hang-ban-quan-ao-chuan-khong-can-chinh-1

Mục đích là trưng bày được nhiều hàng hoá nhưng vẫn đảm bảo khách hàng vẫn có thể thoải mái đi lại chọn lựa đồ. 2 kiểu bố trí thường các chủ shop sử dụng khi trang trí cửa hàng bán quần áo là :

+ Kiểu mở : các quầy và kệ để sản phẩm kê vào sát tường để ở giữa có khoảng trống rộng tãi. Cách bố trí này hợp với shop nào có diện tích nhỏ đến trung bình.

+  Kiểu boutique : bố trí các sản phẩm theo từng khu vực riêng biệt. Ví dụ : khu áo, khu quần, khu đồ lót .. Kiểu này hợp với cửa hàng có số lượng các mặt hàng nhiều và đa dạng.

>> Xem ngay mẫu thiết kế shop thời trang quần áo nam nữ trẻ em đẹp 

  1. Kết hợp màu sắc và ánh sáng cho cửa hàng

nhung-cach-trang-tri-cua-hang-ban-quan-ao-chuan-khong-can-chinh-2

>> Xem ngay 6 TUYỆT CHIÊU giúp bạn thiết kế cửa hàng quần áo đẹp 

Theo nghiên cứu cho thấy, những tông màu nóng như đỏ, cam, hồng đậm tạo cảm giác mời gọi còn những tông màu lạnh như xanh dương, đen.. sẽ tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng và cũng khiến họ ở lại cửa hàng xem và thử đồ lâu hơn. Tuy nhiên, khi trang trí cửa hàng bán quần áo, phải biết sắp xếp bố cục các màu 1 cách hài hoà và không làm rối mắt khách hàng. Về ánh sáng bạn hãy phân bố đều khắp cửa hàng tránh tình trạng chỗ nhiều ánh sáng chỗ ít ánh sáng. Ngoài ra, luồng ánh sáng chính nên hướng đến sản phẩm khiến nổi bật và thu hút khách hàng hơn. Với những cửa hàng quần áo bé, đặt thêm gương ở hai bên cửa hàng sẽ làm cho không gian rộng rãi hơn nhiều.

  1. Sắp xếp hàng hoá hợp lý

nhung-cach-trang-tri-cua-hang-ban-quan-ao-chuan-khong-can-chinh-3

>> Xem ngay 6 KINH NGHIỆM giúp bạn trang trí cửa hàng quần áo thu hút 

Hầu như các cửa hàng có doanh thu cao đều sắp xếp hàng hoá theo ‘’quy tắc số 3’’. Thông thường, bạn chỉ trưng bày sản phẩm riêng lẻ tuy nhiên ‘’quy tắc số 3’’ sẽ là 3 sản phẩm đặt cạnh nhau. Vì khi sắp xếp 3 mặt hàng có chiều cao không tương đương nhau sẽ khiến mắt di chuyển nhiều hơn và khiến thị giác sẽ tập trung vào sản phẩm cao nhất. 1 lưu ý khác là bạn không nên treo quá nhiều đồ lên 1 giá sẽ khiến khách hàng bối rối, không biết nên chọn lựa mặt hàng nào và cũng làm giảm giá trị sản phẩm rất nhiều. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên đổi mới cách trang trí để khiến khách hàng không bị nhàm chán.

Tổng kết lại, 3 cách trang trí cửa hàng bán quần áo là :

  1. Sắp xếp bố cục và lối đi lại bao gồm 2 kiểu: kiểu mở và kiểu boutique
  2. Kết hợp màu sắc và ánh sáng cho cửa hàng
  3. Sắp xếp hàng hoá 1 cách hợp lý : sắp xếp theo ”quy tắc số 3” 3 sản phẩm đặt cạnh nhau và không bày quá nhiều đồ lên 1 giá hàng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here