2 LƯU Ý trong thiết kế cửa hàng quần áo thời trang

794

Với tình hình càng shop thời trang mở ra ngày càng nhiều, mức độ cạnh tranh ngày càng cao thì việc thiết kế shop quần áo thế nào để bắt mắt và thu hút khách hàng là rất cần thiết. Dưới đây là 2 điều cần lưu ý thiết kế cửa hàng quần áo thời trang các chủ shop cần lưu ý.

  1. Phong thủy của cửa hàng

Phong thủy cũng là yếu tố sẽ tác động đến việc bán hàng của cửa hàng bạn. Cách bài trí trong cửa hàng hợp lý sẽ tạo nên nguồn năng lượng tốt cho cửa hàng của bạn. Vì vậy, cần đặc biệt chú ý khi bày trí các vật dụng trang trí, giá kệ trong cửa hàng khi thiết kế cửa hàng quần áo thời trang.

2-luu-y-trong-thiet-ke-cua-hang-quan-ao-thoi-trang-1

Khi bài trí, bạn cần tránh để gương soi đối diện cửa ra vào. Bàn làm việc, bàn thu ngân nên để chéo với cửa ra vào vì ở đó có phong thủy mạnh mẽ. Trần nhà phải dùng màu sáng, tránh màu tối, đặc biệt là màu đen vì nó không tốt trong phong thủy.

Cửa hàng luôn đảm bảo sự sạch sẽ, không có mùi lạ. Ngoài ra, biển hiệu của cửa hàng phải sáng mới thu hút được khách hàng.

  1. Bày trí trong cửa hàng

Tâm lý chung của khách hàng là sẽ nhìn cửa hàng từ bên ngoài sau đó mới quyết định vào trong. Mặt hàng thời trang là mặt hàng theo xu hướng nên nếu cửa hàng của bạn có các mẫu mới treo ở phía trước, chắc chắn sẽ thu hút và để lại ấn tượng với khách hàng.

Các sản phẩm cũng cần được sắp xếp hợp lý sao cho khách hàng dễ dàng tìm kiếm nhất. Tốt nhất bạn nên phân các loại váy ra một khu, quần áo ra một khu. Trong các khu đấy lại tiếp tục phân nhỏ sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm hơn.

2-luu-y-trong-thiet-ke-cua-hang-quan-ao-thoi-trang-2

Khi thiết kế cửa hàng quần áo thời trang, các mặt hàng mới nên bày ở phía trước cửa hàng, các vị trí trung tâm sẽ thu hút được khách hàng nhiều hơn. Các khu vực này cũng cần lắp hệ thống đèn đủ sáng, lối đi đủ rộng để khách hàng quan sát sản phẩm dễ dàng.

Ngoài ra, các sản phẩm trong shop luôn phải gấp gọn gàng. Sau khi khách thử xong đồ hoặc xem mà không mua thì nhân viên tại cửa hàng phải sắp xếp lại gọn gàng, tránh việc để quần áo quá nhiều trong phòng thử đồ hoặc quần áo trưng bày bị rơi sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của cửa hàng.

Như vậy, có 2 điều các chủ shop cần lưu ý khi thiết kế cửa hàng quần áo thời trang đó là:

  • Chú ý bài trí gương, giá kệ, bàn làm việc, chọn màu sơn theo phong thủy
  • Bày trí trong cửa hàng cần tập trung vào sản phẩm mới, đảm bảo cửa hàng luôn gọn gàng, sạch sẽ, thoải mái cho khách hàng lựa chọn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here