2 cách thiết kế shop thời trang theo diện tích HIỆU QUẢ

1461

Các cửa hàng kinh doanh thời trang ngày càng nhiều nhưng không phải cửa hàng nào cũng tìm được mặt bằng kinh doanh như ý. Có những shop có lợi thế thuê được mặt bằng rộng rãi nhưng cũng có những shop thuê mặt bằng diện tích nhỏ để tiết kiệm chi phí. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra gợi ý thiết kế shop thời trang cho cả hai loại diện tích.

  1. Thiết kế cho shop quần áo diện tích rộng

Những shop có không gian thoáng, diện tích rộng, mặt hàng đa dạng, thường được các chủ shop thời trang phục vụ đối tượng phụ nữ công sở, những người có thu nhập ở mức khá trở lên. Để tạo một không gian shop quần áo sang trọng thì từ màu sắc, ánh sáng, kệ đồ và cách trưng bày phải được lựa chọn và sắp xếp tinh tế.

2-cach-thiet-ke-shop-thoi-trang-theo-dien-tich-hieu-qua-1

Diện tích rộng có thể sử dụng sơn tường màu trắng pha một chút xám khi thiết kế shop thời trang điểm nhấn cho cửa hàng. Hệ thống đèn chiếu sáng từ trên cao, đồ đạc được xếp theo từng quầy riêng, kết hợp cả móc treo và tủ kệ trang trí màu trắng tạo nên sự sang trọng và đồng bộ cho cửa hàng và dễ dàng cho khách hàng lựa chọn sản phẩm.

  1. Thiết kế cho shop thời trang diện tích hẹp

Theo kinh nghiệm của những người chuyên thiết kế shop thời trang, với những shop quần áo có diện tích nhỏ thì thiết kế để tạo cảm giác gần gũi cho khách hàng là cách hợp lý nhất. Không gian nhỏ nên việc sử dụng cửa kính sẽ giúp tạo cảm giác rộng hơn, dễ dàng gây được ấn tượng với khách hàng vì khách hàng có xu hướng quan sát sản phẩm từ bên ngoài rồi mới vào trong.

2-cach-thiet-ke-shop-thoi-trang-theo-dien-tich-hieu-qua-2

Không gian hẹp có phần phía trên rộng thường gây mất cân đối, sử dụng dãy đèn led liền nhau để cung cấp ánh sáng cho cửa hàng thêm phần nổi bật và cũng chính là cách để lấp khoảng không gian trống trên trần nhà.

Sử dụng ánh sáng màu vàng trong mẫu thiết kế shop thời trang sẽ giúp không gian shop thêm phần gần gũi, ấm áp hơn, tạo cảm giác thoải mái và làm nổi bật các sản phẩm trong cửa hàng.  Kết hợp một bên là kệ, một bên là móc treo giúp khách hàng dễ chọn lựa sản phẩm hơn và không gian nhìn từ ngoài vào cũng thoáng hơn rất nhiều. Đặc biệt, hãy chỉ trưng bày các màu đẹp của mẫu đó, các sản phẩm mới, đặc sắc ở phía trước cửa hàng.

Như vậy, có 2 cách thiết kế shop thời trang theo diện tích, đó là:

  • Thiết kế màu trắng, kết hợp với bài trí trên kệ trắng tạo sự sang trọng và đồng bộ cho shop có diện tích rộng
  • Thiết kế tạo cảm giác gần gũi bằng ánh sáng vàng, đèn liền nhau, kết hợp trưng bày bằng kệ và móc cho shop có diện tích hẹp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here