4 nguồn phân phối thời trang nhà kinh doanh cần biết

965

Hiện nay việc tìm nguồn hàng thời trang không quá khó khăn, chỉ cần tìm hiểu trên mạng cũng có rất nhiều nhà phân phối thời trang với giá bán buôn và chạy qua những chợ đầu mối cũng có vô vàn mẫu mã, kiểu dáng phong phú. Nhưng để tìm được nguồn hàng tốt và có thể cùng bạn găn bó lâu dài cũng cần một quá trình tìm hiểu và khảo sát.

  1. Chợ đầu mối trong nước

Một số chợ đầu mối trong nước với nguồn phân phối thời trang phong phú được khá nhiều chủ kinh doanh tìm đến cho mỗi mối hàng như chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân, chợ Lim, chợ Bình Tây, chợ An Đông, chợ Tân Bình,… Mỗi khu chợ đều có một mặt hàng chủ đạo riêng biệt và những ưu nhược điểm riêng.

nhung-nguon-phan-phoi-thoi-trang-nha-kinh-doanh-can-biet-1

Như chợ Ninh Hiệp chuyên về vải và các phụ kiện may mặc như kim chỉ, khuya áo, dây thun,…,đan xen vào đó cũng là những cửa hàng quần áo bán sẵn, tuy nhiên quần áo có sẵn cũng không quá phong phú và mẫu mã thời trang. Chợ Đồng Xuân quá nổi tiếng khi nhắc tới Hà Nội, khu chợ bán sỉ rất nhiều mặt hàng từ quần áo, giày dép,… và được phân thành từng khu rõ rệt.

Nhắc tới TP HCM là nhắc tới chợ Tân Bình, được nhắc tới với đặc điểm là khu chợ sở hữu giá thành bình dân và mẫu mã phong phú, phù hợp với những cửa hàng mua với số lượng lớn. Hay như chợ Kim Biên chuyên buôn bán linh, phụ kiện, có quy mô nhỏ tuy nhiên mặt hàng cũng khá phong phú, đủ để phục vụ đối tượng mua sỉ.

  1. Chợ nước ngoài

Bên cạnh những khu chợ đầu mối trong nước, nếu có điều kiện và có định hướng kinh doanh lâu dài với nguồn hàng tốt nhất bạn có thể tìm đến những khu phân phối thời trang tại nước ngoài. Nhiều người làm kinh doanh chắc hẳn sẽ nghĩ tới Quảng Châu, Trung Quốc khi nói tới đánh buôn hàng, thật vậy, đến Quảng Châu sẽ có những khu chợ từ rẻ tới đắt, từ chất lượng kém tới tốt như chợ Sha He, chợ Quốc Tế,…

nhung-nguon-phan-phoi-thoi-trang-nha-kinh-doanh-can-biet-2

Ngoài ra, Thái Lan cũng sở hữu một vài khu vực chợ đầu mối với mặt hàng phong phú và giá cả cũng khá cạnh tranh như chợ Pratunam với mặt hàng chủ đạo là sơ mi, áo thun,…, chợ Bobe chuyên áo thun nam nữ với giá rẻ, chợ Chatuchak đủ các mặt hàng và chợ hàng thùng như Tamau.

  1. Hàng tự thiết kế

Kinh doanh thời trang dạng quần áo tự thiết kế hiện nay cũng khá phổ biến, so với những mặt hàng nhập thì hàng thiết kế có giá thành cao hơn nhưng chất lượng từ chất liệu vải đến đường kim, mũi chỉ tốt hơn rất nhiều nên được khá nhiều người lựa chọn.

nhung-nguon-phan-phoi-thoi-trang-nha-kinh-doanh-can-biet-3

Bạn có thể tìm hiểu một vài xưởng may gia công trong nước và thỏa thuận, ký kết hợp đồng hợp tác lâu dài với họ, tự thiết kế và đặt hàng theo mẫu mã của riêng mình.

  1. Đặt hàng từ website nước ngoài

Vừa không cần sang tận nơi, vừa có thể lựa chọn những mẫu mã phong phú từ nước ngoài, đặt hàng qua các website cũng được khá nhiều người lựa chọn. Bạn có thể ngồi tại chỗ và đặt hàng từ nhiều nước như Alibaba, Taobao, Tmall Trung Quốc, Amazon, Ebay Mỹ, Gmarket Hàn Quốc,…

Tuy nhiên việc đặt hàng như vậy cần thuê một đơn vị vận chuyển hàng và cả đặt hàng phải mắt thêm một khoản phí cũng khá tốn kém nếu có định hướng lâu dài.

Mỗi nguồn phân phối thời trang sẽ có một ưu, nhước điểm riêng, cần phụ thuộc vào mặt hàng, số vốn cũng như kế hoạch kinh doanh dài lâu của bạn mà lựa chọn cho mình nhà phân tối phù hợp nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here